(HBĐT) - Ngày 11/10, tỉnh đồng loạt triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 13 tại 5 điểm tiêm thuộc các huyện Kim Bôi, Tân Lạc, Lương Sơn, Yên Thuỷ và TP Hoà Bình.


Cán bộ Trung tâm Y tế TP Hoà Bình tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng theo đúng quy định. 

Các đối tượng tiêm trong đợt này bao gồm: Ưu tiên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, cán bộ y tế, kể cả hệ thống y tế công lập và tư nhân (nếu có); ưu tiên người cao tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền; lực lượng tuyến đầu phát triển kinh tế địa phương; người cung cấp dịch vụ thiết yếu; giáo viên, học sinh, sinh viên tại các cơ sở GD&ĐT, lực lượng bác sỹ trẻ, người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính, các tổ chức hành nghề luật sư, công chứng, đấu giá; người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội; người được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài hoặc có nhu cầu xuất cảnh để công tác, học tập và lao động ở nước ngoài, chuyên gia nước ngoài làm việc tại tỉnh; các đối tượng là người lao động, thân nhân người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu, vật tư y tế… cơ sở bán lẻ, bán buôn, chợ, công trình xây dựng, người dân ở vùng, khu du lịch; người lao động tự do… Thực hiện tiêm chủng cho 100% các đối tượng tại khu công nghiệp.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 9/10, trung tâm đã tiếp nhận 200.000 liều vắc xin phòng Covid-19 của Vero Cell - Sinopharm theo phân bổ của Bộ Y tế.Đây là đợt tiếp nhận vắc xin phòng Covid-19 có số lượng lớn nhất kể từ đầu năm đến nay. Tính đến ngày 11/10, tổng số liều vắc xin đã được phân bổ là 391.930 liều;159.232 người đã được tiêm vắc xin, trong đó có 105.572 người đã được tiêm 1 mũi, 53.660 người đã tiêm đủ 2 mũi.

 

Thuỳ Dung

(Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh)

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục