Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 3-1 đến 18h ngày 4-1, trên địa bàn thành phố ghi nhận 2.578 ca Covid-19, trong đó có 723 ca tại cộng đồng, 1.853 ca tại khu cách ly và 2 ca tại khu phong tỏa.

Như vậy, sau 2 ngày (2-1 và 3-1) ghi nhận hơn 2.000 ca Covid-19/ngày thì đến nay, số ca nhiễm mới tiếp tục gia tăng lên tới hơn 2.500 ca/ngày. Cụ thể, 2.578 bệnh nhân mới được phân bố tại 379 xã, phường, thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện, thị xã. Một số quận, huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân trong ngày như: Hà Đông (325), Nam Từ Liêm (319), Hoàng Mai (229); Cầu Giấy (197), Long Biên (168), Gia Lâm (155), Ba Đình (136), Đống Đa (136), Thanh Trì (130). Riêng 723 ca cộng đồng ghi nhận tại 220 xã, phường thuộc 26/30 quận, huyện.

Một số quận, huyện nhiều bệnh nhân tại cộng đồng như: Nam Từ Liêm (111), Ba Đình (61), Hoàng Mai (58), Thanh Xuân (51), Đống Đa (48), Cầu Giấy (45), Thanh Trì (44).

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch thứ tư (từ ngày 29-4 đến nay) là 57.409 ca; trong đó, số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 18.667 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 38.742 ca.

Cũng theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến hết ngày 3-1, Hà Nội đã tiêm gần 172.000 mũi 3 là liều bổ sung và 441.000 mũi 3 là liều nhắc lại. Tổng cộng, ngành Y tế Hà Nội đã tiêm mũi 3 cho hơn 610.000 người từ 18 tuổi trở lên ở thành phố, số liệu này chưa tính lượng người tiêm mũi 3 tại các bệnh viện, đơn vị/ngành trung ương trên địa bàn. Trong số này, có hơn 100.000 người từ 50 tuổi trở lên đã tiêm mũi 3.

Theo chỉ đạo của UBND thành phố, việc tiêm mũi bổ sung cần hoàn thành trước ngày 31-1-2022. Những ngày gần đây, trung bình mỗi ngày, ngành Y tế Hà Nội tiêm khoảng 70.000 liều là mũi 3 cho người dân. Hiện, tỷ lệ bao phủ 2 mũi vắc xin trên địa bàn thành phố đã đạt gần 99% người từ 18 tuổi trở lên. Ngoài ra, Hà Nội cũng là địa phương tiêm mũi 3 nhiều thứ 2 cả nước, chỉ sau thành phố Hồ Chí Minh (với khoảng hơn 1,1 triệu mũi nhắc lại và hơn 320.000 mũi bổ sung).


                                          Theo Hanoimoi

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục