(HBĐT) - Sáng 7/1, đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 của tỉnh gồm các đơn vị: Ban Quản lý (BQL) các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Sở Y tế, Công an tỉnh cùng đại diện UBND huyện Lương Sơn đã kiểm tra việc chấp hành các quy định về PCD Covid-19 tại các công ty, doanh nghiệp trong KCN Lương Sơn.



Đoàn kiểm tra làm việc với Ban Quản lý khu công nghiệp Lương Sơn và các công ty về tình hình phòng, chống dịch Covid-19.

Theo thống kê của BQL các KCN tỉnh, đến 13h ngày 6/1, KCN Lương Sơn ghi nhận 377 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 và 786 trường hợp F1. Tại buổi làm việc, đại diện BQL KCN Lương Sơn, các công ty, doanh nghiệp sản xuất trong KCN đã báo cáo tình hình dịch bệnh. Theo đó, đối với những trường hợp test nhanh có kết quả dương tính, các công ty thực hiện cách ly tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm PCR; điều tra, truy vết F1, F2; chỉ đạo thực hiện F1 cách ly tại nhà; tạm dừng hoạt động của các bộ phận, ca kíp có công nhân nhiễm virus SARS-CoV-2; tiếp tục thực hiện khám sàng lọc, test nhanh các trường hợp có nguy cơ cao... UBND huyện Lương Sơn đã thành lập trạm y tế lưu động tại KCN Lương Sơn.

 Đoàn kiểm tra đề nghị các công ty trong KCN Lương Sơn chủ động kiểm soát công nhân. Trong các công ty phải quản lý chặt nhóm nguy cơ cao, thực hiện tầm soát nhanh để dập dịch, tránh lây lan ra cộng đồng. Sẵn sàng nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo việc thu dung, điều trị những trường hợp mắc bệnh. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần hỗ trợ cơ sở y tế địa phương trong điều trị F0 là công nhân của công ty; đảm bảo đúng chế độ cho công nhân thực hiện điều trị…


 Thu Thủy

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục