(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến 16 giờ ngày 16/4, tỉnh ghi nhận thêm 244 trường hợp mắc Covid-19.
Trong đó, có 64 trường hợp dưới 12 tuổi, 23 trường hợp
12 đến dưới 18 tuổi, 141 trường hợp trong độ tuổi từ 18 - 65 tuổi, 16 trường
hợp trên 65 tuổi; 75 trường hợp chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19, 1 trường hợp
tiêm 1 mũi, 168 trường hợp tiêm đủ 2 mũi trở lên; 184 trường hợp ghi nhận tại
cộng đồng, 60 trường hợp đã được cách ly trước đó.
Cụ thể: Huyện Lương Sơn ghi nhận 5 ca; TP Hòa Bình 47
ca; huyện Đà Bắc 31 ca; huyện Cao Phong 33 ca; huyện Tân Lạc 35 ca;
huyệnMai Châu 35 ca; huyện Lạc Sơn 19 ca; huyện Yên Thủy 16 ca; huyện Kim
Bôi 9 ca; huyện Lạc Thủy 11 ca; Bệnh viện đa khoa tỉnh 3 ca.
Lũy kế
đến ngày 16/4, tổng số ca mắc trên địa bàn tỉnh là 202.296 đã được cấp mã bệnh nhân.
Thực hiện các chiến dịch tiêmvắc xin phòng
Covid-19, đến nay, tổng số mũi vắc xin đã tiêm là 1.665.982 mũi; tổng số người đã được tiêm
vắc xin là 609.977 người, trong đó: Số người đã
được tiêm 1 mũi vắc xin cần tiêm mũi 2 là 28.278 người; số người đã tiêm2
mũi vắc xin cần tiêm mũi 3 là145.055người; số người đã tiêm đủ 3 mũi vắc xin436.644 người.
Đ.H
Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.
Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...
Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.
Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc.
Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.