Chiều 12/9, Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh (VTV9) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt chương trình truyền hình "Alo Doctor", bản tin chuyên biệt về y tế.


PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Y tế phát biểu tại buổi ra mắt.

Bản tin "Alo Doctor" cập nhật và truyền tải các chính sách nhà nước, các hoạt động, thành tựu, tấm gương tiêu biểu của các bệnh viện, cơ sở y tế trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Bản tin sẽ được phát sóng từ 12 giờ 30 phút đến 12 giờ 40 phút hằng ngày

Ông Từ Lương, Giám đốc Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Với mong muốn chung tay chăm sóc sức khỏe cho người dân, thông qua chương trình "Alo Doctor", VTV9 cam kết sẽ nỗ lực cùng ngành y tế và xã hội truyền tải các thông điệp, kỹ năng bảo vệ sức khỏe, góp phần nâng cao ý thức tự giác phòng, chống dịch bệnh của mỗi người dân và cả cộng đồng.

Đồng thời, chương trình góp phần đẩy lùi vấn nạn tin giả, tin thiếu chính xác, thiếu khách quan trong lĩnh vực y tế và phòng, chống dịch bệnh; từ đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Phát biểu tại lễ ra mắt chương trình, PGS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Y tế, đánh giá cao vai trò của truyền thông nói chung và VTV9 nói riêng trong truyền thông nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi, gắn kết cộng đồng vì mục tiêu "Vì sức khỏe toàn dân".

Thứ trưởng nhấn mạnh: Chúng ta vừa phải đối mặt với đại dịch Covid-19 nguy hiểm, đến nay Việt Nam đã chiến thắng, đẩy lùi được dịch bệnh nguy hiểm, nhưng các biến thể mới vẫn liên tục ghi nhận và để lại nguy cơ khó lường.

Mặt khác, những năm gần đây, nhiều dịch bệnh khác có nguy cơ xâm nhập và bùng phát như đậu mùa khỉ, sốt xuất huyết, tay chân miệng, tái phát các bệnh không lây nhiễm là vấn đề mà ngành y tế đang phải tập trung giải quyết.

Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người dân có tâm lý chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh và bảo vệ môi trường sống. Hiện công tác dịch bệnh vẫn còn đang gặp nhiều khó khăn.


Lễ ra mắt Chương trình y tế "Alo Doctor" của Trung tâm truyền hình Việt Nam.

Bên cạnh những nỗ lực về công tác chuyên môn, một trong những giải pháp quan trọng trong phòng, chống dịch bệnh là công tác truyền thông nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi ở các cộng đồng, hướng tới một mục tiêu vì sức khỏe toàn dân.

Chương trình "Alo Doctor" là bản tin thời sự y tế sẽ truyền tải các thông điệp quan trọng về sức khỏe, y tế, tăng cường kết nối người dân với các chuyên gia, bác sĩ.

Cũng tại buổi lễ ra mắt, đại diện Bệnh viện Quân y 175 đã giới thiệu mô hình "Đội xung kích cấp cứu trước bệnh viện" qua sự phối hợp truyền thông với "Alo Doctor".

Đại diện Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 6.000 hội viên là các y, bác sĩ trẻ trên địa bàn thành phố khẳng định sẽ phối hợp cùng VTV9 để chuyển tải thông tin nhanh nhạy, kịp thời mà vẫn bảo đảm tính khách quan, chuẩn xác về chuyên môn trong lĩnh vực y tế.

Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


8 học sinh có dấu hiệu bị ngộ độc do ăn kẹo mua tại cổng trường

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, vào khoảng 10 giờ 15 phút ngày 1/12/2023, ngay khi phát hiện 8 học sinh ở lớp 7A6 có dấu hiệu bị ngộ độc sau khi ăn kẹo mua ở cổng trường, Ban giám hiệu Trường THCS Hữu Nghị, phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình) đã nhanh chóng đưa các em đến phòng y tế theo dõi và điều trị. Đồng thời báo cáo các cơ quan chức năng về sự việc.

Trạm y tế xã Ngổ Luông mong được đầu tư, nâng cấp

Hiện trạng xuống cấp, thiếu thốn về trang thiết bị của Trạm y tế xã Ngổ Luông (Tân Lạc) đang đặt ra nhiều khó khăn, áp lực cho hoạt động chăm sóc sức khỏe Nhân dân, nâng cao năng lực khám, chữa bệnh (KCB) của y tế cơ sở cũng như phục vụ nhu cầu KCB của Nhân dân trong xã.

Hội thảo về thực trạng cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình

Ngày 27/11, tại TP Hòa Bình, Cục Dân số - Bộ Y tế tổ chức Hội thảo về "Thực trạng cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) và các yếu tố ảnh hưởng tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng mức sinh cao”. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục DS - KHHGĐ 26 tỉnh miền núi có mức sinh cao tham dự hội thảo.

Phát động Chiến dịch tăng cường tiếp cận dịch vụ kế hoạch hóa gia đình

Ngày 27/11, tại Cung văn hóa tỉnh, Ban chỉ đạo (BCĐ) công tác Dân số và phát triển tỉnh phối hợp với Cục Dân số - Bộ Y tế tổ chức Lễ phát động Chiến dịch tăng cường tiếp cận dịch vụ kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tại các tỉnh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN), có mức sinh cao. Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ công tác Dân số và phát triển tỉnh; đại diện lãnh đạo Cục Dân số và một số sở, ngành của tỉnh.

Số ca nhiễm HIV mới phát hiện tại Hà Nội tăng

10 tháng đầu năm 2023, tại Hà Nội, số nhiễm HIV mới phát hiện được là 364 trường hợp, tăng so với cùng kỳ năm 2022.

Trẻ mắc bệnh hô hấp gia tăng theo chu kỳ​

Số lượng trẻ đến các bệnh viện nhi đồng tuyến cuối tại TP Hồ Chí Minh khám những bệnh lý về đường hô hấp đang gia tăng. Theo các bác sỹ, đây là thời điểm trẻ dễ mắc các bệnh lý hô hấp do thời tiết thay đổi. Bên cạnh đó, việc các đơn vị tuyến dưới liên tục chuyển các ca bệnh nặng lên tuyến trên khiến cho nhiều bệnh viện quá tải.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục