(HBĐT) - Chiều 19/10, tại Sở Y tế, Ban Văn hoá - Xã hội (HĐND tỉnh) đã giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 - 2022. Đồng chí Võ Ngọc Kiên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội chủ trì buổi giám sát. 


Đồng chí Võ Ngọc Kiên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội phát biểu kết luận buổi giám sát.

Theo báo cáo, giai đoạn 2020 - 2022, công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ Nhân dân của bệnh viện tuyến tỉnh đạt  những kết quả quan trọng. Dịch vụ y tế ngày một đa dạng; cơ sở vật chất, điều kiện làm việc và việc phục vụ bệnh nhân được cải thiện; chỉ tiêu giường bệnh đạt 29,04 giường/vạn dân; thực hiện kỹ thuật lâm sàng thuộc các chuyên ngành chính đạt 80% danh mục kỹ thuật phân tuyến. Việc cung ứng thuốc và trang thiết bị y tế đáp ứng nhu cầu thiết yếu; trình độ đội ngũ cán bộ y tế, chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh được nâng cao. Nhiều kỹ thuật tiên tiến được triển khai như chuẩn đoán và can thiệp tim mạch; phẫu thuật nội soi khớp vai; lấy đĩa đệm cột sống vi phẫu... Mạng lưới y tế cơ sở theo mô hình đa chức năng, tuyến huyện có 10 trung tâm y tế tại 10 huyện/thành phố thực hiện 3 chức năng (khám bệnh, chữa bệnh, dự phòng và dân số); hệ thống chăm sóc sức khoẻ tại xã, phường, thị trấn là các trạm y tế với 151 trạm; 100% trạm khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. 

Sở y tế đề xuất, kiến nghị tiếp tục rà soát, đánh giá tổng thể hiện trạng cơ sở vật chất ngành; tăng cường đầu tư, mở rộng cơ sở vật chất từ nguồn đầu tư công; củng cố, nâng cao năng lực khám, chữa bệnh cho tuyến y tế cơ sở; có chính sách thu hút nhân lực, đặc biệt tuyến cơ sở.

Phát biểu kết luận, đồng chí Võ Ngọc Kiên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội đề nghị ngành Y tế đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính cho các bệnh viện, trung tâm y tế, nhất là các cơ sở y tế công lập. Thu hút, hỗ trợ nhân lực y tế chuyên môn sâu về tỉnh công tác; nâng cao chất lượng, năng lực khám, chữa bệnh. Tăng cường nguồn lực, xã hội hoá y tế, mở rộng đầu tư hạ tầng cơ sở khám bệnh. Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, trọng tâm là nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Đẩy mạnh truyền thông về bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ Nhân dân. Các kiến nghị của ngành, Ban VH-XH sẽ tổng hợp, đôn đốc các ngành giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Lê Huệ
(Cổng Thông tin điện tử tỉnh)

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục