Thế hệ trẻ Mỹ có nguy cơ bị giảm thọ so với các thế hệ trước do béo phì

Thế hệ trẻ Mỹ có nguy cơ bị giảm thọ so với các thế hệ trước do béo phì

Chiến dịch tuyên chiến với vấn nạn béo phì ở xứ cờ hoa do Đệ nhất phu nhân Michelle Obama phát động đã thu được những kết quả khả quan khi 16 tập đoàn kinh doanh thực phẩm của Mỹ, chiếm khoảng 25% số công ty làm việc trong lĩnh vực này, ngày 17/5 đã thông qua kế hoạch cắt giảm lượng calo trong các sản phẩm của mình.

 

Các công ty sẽ cắt giảm khoảng 1.000 tỷ calo vào năm 2012 và 1.500 tỷ calo vào năm 2015.

Phát biểu với báo giới, bà Obama khẳng định các công ty kinh doanh thực phẩm của Mỹ đã chấp thuận việc thay đổi định lượng các chất có trong sản phẩm của mình, như giảm tỷ lệ đường, chất béo, cũng như sử dụng các loại nguyên liệu ít calo và giảm khẩu phần các suất ăn nhanh nhằm cung cấp cho người dân Mỹ những lựa chọn mới về loại thực phẩm có lợi hơn cho sức khỏe.

Bà hy vọng trong thời gian tới các công ty sẽ có thêm nhiều cam kết cụ thể về việc giảm tỷ lệ đường, chất béo và lượng muối trong thực phẩm dành cho trẻ em.

Trước đó, Đệ nhất phu nhân Mỹ đã công bố chiến dịch chống lại căn bệnh béo phì của trẻ em trên toàn quốc, nhắm tới các nỗ lực giảm tỷ lệ chất béo trong các sản phẩm của ngành công nghiệp thực phẩm, kêu gọi người dân duy trì việc tập thể dục thường xuyên và ăn uống điều độ.

Hiện tỷ lệ trẻ em mắc bệnh béo phì ở Mỹ đã tăng gấp ba lần so với 30 năm trước.

Do béo phì còn có thể dẫn tới một loạt bệnh mãn tính nguy hiểm khác, giới chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe cộng đồng dự báo thế hệ trẻ hiện nay của nước Mỹ đang có nguy cơ bị giảm thọ so với các thế hệ trước./

 

                                                                                   Theo TTXVN

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục