Dùng hành khô thường xuyên giúp giảm cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

 

Hành khô chứa rất ít calories và giàu vitamin A, B, C, E. Dùng hành khô thường xuyên giúp giảm cholesterol và tăng cường lưu thông máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Hành khô là một trong những loại củ không thể thiếu trong nhà bếp của các bà nội trợ từ Âu sang Á, từ già đến trẻ. Được dùng trong rất nhiều món ăn, hành khô có mùi hăng đặc trưng pha trộn giữa mùi hành tây và tỏi.

Ở Việt Nam, bạn thường thấy những củ hành khô với màu vàng nâu đặc trưng. Tuy nhiên hành khô còn có thể có màu hồng và màu tím nữa. Loại màu hồng có mùi vị mạnh nhất, giòn hơn và rất được ưa chuộng trong các món xốt của người Pháp.
 

Hành khô chứa rất ít calories và giàu vitamin A, B, C, E.

Nếu được cất giữ tốt ở nơi khô ráo, thoáng mát; củ hành khô có thể dùng được trong vài tháng. Tuy nhiên bạn không nên cất hành khô trong ngăn mát tủ lạnh bởi nhiệt độ thấp khiến hành dễ mọc mầm. Khi bạn thấy hành khô đã mọc mầm xanh thì không nên sử dụng nữa, hoặc nếu dùng bạn nên cắt bỏ đoạn mầm hành mọc ra.

Có rất nhiều cách để sử dụng hành khô trong ẩm thực. Bạn có thể nướng cả củ hành, ngâm dấm, xắt lát trong các món salad hoặc thêm hương vị cho món xào, nấu, hầm.

Chứa một lượng đường lớn và rất ít nước so với hành tây, khi xào nấu với hành khô bạn nên dùng lửa nhỏ - vừa để hành không bị cháy.

Khi dùng hành xắt lát cho món salad, rất nhiều người cảm thấy khó ăn bởi vị hăng của nó. Để giảm độ hăng của hành và giúp món salad của bạn dễ ăn hơn, sau khi xắt lát bạn cho hành vào một chiếc khăn sạch, vắt khăn thật mạnh để tinh dầu hành thấm bớt ra khăn rồi mới trộn vào salad.

Nếu cần hành tây mà bạn chỉ còn hành khô? Bạn có thể dùng 3-4 củ hành khô thay cho 1 củ hành tây. Và ngược lại nếu không có hành khô bạn có thể dùng hành tây hoặc thậm chí hành lá để thay thế.

Hành khô chứa rất ít calories và giàu vitamin A, B, C và E. Dùng hành khô thường xuyên giúp giảm cholesterol và tăng cường lưu thông máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
 
                                         Theo HaNoiMoi

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục