(HBĐT) - Ngày 2/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã khai mạc lớp tập huấn “Giảm thiểu rủi ro, thảm hoạ dựa vào cộng đồng” tại xã Mãn Đức, huyện Tân Lạc.

 

Đây là hoạt động thuộc dự án “Trồng rừng ngập mặn - Giảm thiểu rủi ro, thảm họa”, là dự án phối hợp của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Nhật Bản và tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế triển khai từ đầu tháng 4/2011 đến hết 31/12/2011, tại 10 tỉnh, thành phố.

 

Kinh phí tài trợ năm 2011 cho Trung ương Hội và 10 tỉnh, thành Hội là 215.280 CHF (tương đương với trên 4,8 tỷ đồng để triển khai các hoạt động: đánh giá tình trạng dễ bị tổn thương và khả năng của cộng đồng trong thảm họa (VCA) tập huấn giảm thiểu rủi ro, tập huấn phát triển sinh kế cho cấp xã, tổ chức, triển khai các biện pháp giảm thiểu rủi ro và diễn tập phòng ngừa thảm họa.

 

Dự án được Hội Chữ thập đỏ tỉnh triển khai tại 5 xã: Mãn Đức, Thanh Hối, Tử Nê, Ngọc Mỹ, Đông Lai của huyện Tân Lạc.

 

Bước đầu, Ban điều hành dự án tiến hành mở 5 lớp tập huấn tại 5 xã được lựa chọn cho các cán bộ xã, thôn, mỗi  lớp tập huấn gồm 25 học viên; mỗi học viên thực hiện một bài kiểm tra kiến thức về giảm thiểu rủi ro, thảm hoạ trước khi giảng viên cung cấp những kiến thức chuyên môn. Các học viên tham dự lớp tập huấn đều là lãnh đạo UBND xã, cán bộ ban, ngành, đoàn thể, trưởng xóm, chi hội trưởng chi hội chữ thập đỏ, tình nguyện viên Hội CTĐ…

 

Sau khi triển khai các lớp tập huấn, Ban điều hành dự án sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động đúng theo kế hoạch của T.Ư Hội CTĐ Việt Nam, cung cấp cho các học viên những kiến thức đầy đủ nhất để có thể áp dụng vào thực tế của địa phương, tuyên truyền hiệu quả tới từng người dân.

 

                                                                                       Mai Hoa

                                                                                (Hội CTĐ tỉnh)

 

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục