Dùng phương pháp kích thích tạo noãn vì muốn nhanh có con, sản phụ 21 tuổi mang 4 thai nhi, đã được các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP HCM) phẫu thuật lấy con thành công.

 

Các bác sĩ khoa sản Bệnh viện Nhân Dân Gia Định, cho biết, sản phụ nhập viện trưa 24/8, có dấu hiệu chuyển dạ khi thai mới ở tuần thứ 32.

Dù chưa đến ngày sinh, song do tình trạng đa thai dễ gây biến chứng nên các bác sĩ quyết định phẫu thuật ngay.

"Bốn bé hoàn toàn lành lặn, do sinh thiếu tháng nên chỉ có một bé nặng 1,75 kg, các cháu còn lại nặng từ 1,1 kg đến 1,5 kg. Các bé đang được chăm sóc tại khoa bệnh lý sơ sinh", một bác sĩ cho biết.

Các em bé sinh tư. Ảnh bệnh viện cung cấp
Các em bé sinh tư. Ảnh bệnh viện cung cấp

Sau hơn một ngày hồi sức sau mổ, hiện sức khỏe người mẹ đã ổn định. Theo lời của sản phụ, lấy chồng được hơn 2 năm nhưng chưa thấy thụ thai, lo lắng chị nhờ bác sĩ tư vấn phương pháp kích thích tạo noãn.

“Tưởng cao lắm chỉ sinh đôi, nào ngờ đến tháng thứ 6, sau khi siêu âm tôi mới biết mình mang đến 4 thai nhi”, người mẹ trẻ nói.

Theo các bác sĩ chuyên khoa sản, kích thích buồng trứng là phương pháp sử dụng các loại thuốc nội tiết đưa vào cơ thể dưới dạng uống hoặc tiêm để kích thích buồng trứng cho nhiều nang phát triển hơn. Phương pháp này hiệu quả với những sản phụ hiếm muộn, tuy nhiên dễ xảy ra tình trạng đa thai do nhiều trứng thụ tinh với tinh trùng hoặc sinh non.

 

                                                                       Theo VnExpress

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục