Thông báo của Bộ Y tế ngày 4/9 cho biết, số người mắc bệnh tay chân miệng trong cả nước vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

 

Tính từ đầu năm 2011 cho tới hết tháng 8, cả nước ghi nhận trên 38.600 người mắc tay chân miệng tại 59 tỉnh thành, trong đó số ca tử vong đã lên tới 86 trường hợp tại 19 tỉnh thành.

 

Mặc dù số người mắc và tử vong vì bệnh tay chân miệng ở mức rất cao, nhưng Cục Y tế dự phòng nhận định tình hình bệnh tay chân miệng vẫn trong tầm kiểm soát. Bộ Y tế cũng như các địa phương ghi nhận có người mắc tay chân miệng nhưng chưa tiến hành công bố dịch tay chân miệng.

 

Dự báo trong các tháng cuối năm 2011, tình hình mắc bệnh tay chân miệng còn diễn biến phức tạp. Do đó, để phòng chống bệnh tay chân miệng những tháng cuối năm, Bộ Y tế đã quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng chống bệnh tay chân miệng và tiếp tục tổ chức các đoàn đi kiểm tra, giám sát tại các tỉnh thành phố trọng điểm.

 

Đồng thời, Bộ Y tế cũng yêu cầu sở y tế các địa phương xây dựng kế hoạch hành động phòng chống tay chân miệng trong dịp cuối năm, trong đó tập trung vào các hoạt động tuyên truyền, kiểm soát, giám sát chặt dịch bệnh và vệ sinh môi trường nhằm hạn chế số người mắc và tử vong do bệnh tay chân miệng gây ra.

 

* Liên quan tới bệnh liên cầu khuẩn, từ đầu năm tới nay đã có gần 40 người mắc liên cầu khuẩn heo phải nhập viện điều trị. Có không ít ca nhập viện trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu, phát ban hoại tử nhiều trên da, suy hô hấp phải thở máy. Đáng chú ý, nhiều trường hợp nhiễm bệnh không rõ nguyên nhân nên các bác sĩ cho rằng có thể vi khuẩn liên cầu heo này đã lan ra môi trường và xâm nhập vào nhiều loại thực phẩm khác.

 

 
                                Theo Sài Gòn giải phóng 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục