Nghiên cứu đăng tải trên tạp chí “Dự phòng” (Mỹ) chỉ ra rằng chú ý tới một số phương pháp nhỏ sau cũng giúp cơ thể tăng cường khả năng chống ung thư cho cơ thể.

 

Chú ý khi đau nhức

 

Khi cảm thấy phần bụng chướng, xương chậu đau nhức, tiểu nhiều thì nên nhanh chóng đi khám bác sỹ. Những triệu chứng này có khả năng liên quan đến ung thư buồng trứng, đặc biệt là khi xuất hiện đau đột ngột và thường xuyên. Nếu kịp thời phát hiện, chữa trị trước khi tế bào ung thư di căn, tỉ lệ sống tiếp trong 5 năm tiếp theo sẽ đạt đến 90-95%.

 

Tránh chụp chiếu không cần thiết

 

Máy chụp CT là một công cụ kiểm tra rất chính xác nhưng lại có tia bức xạ. Nếu bị lạm dụng, cơ thể tiếp nhận lượng chất bức xạ lớn sẽ có thể gây ra bệnh máu trắng.

 

Nên dùng các hình thức khác  để thay thế như máy siêu âm hoặc máy cộng hưởng từ vv. 

 

Uống nước lọc tự nhiên

 

Cách này có thể giúp hạn chế đưa vào cơ thể các chất gây ra ung thư. Bởi nghiên cứu tại Mỹ cho thấy các bình nhựa có thể chứa các chất có hại như BPA.  

 

Khi tích trữ nước, nên dùng bình thủy tinh hoặc chất liệu không gỉ.

 

8 cốc nước mỗi ngày

 

Lượng nước đầy đủ (nước hoặc các dịch lỏng khác) có thể hóa giải nồng độ các chất gây ung thư trong dịch tiểu, đồng thời làm cho các chất đó nhanh chóng thông qua bàng quang bài tiết ra ngoài, từ đó đạt được hiệu quả giảm thấp nguy cơ ung thư bàng quang.

Hiệp hội ung thư của Mỹ kiến nghị, chúng ta nên uống ít nhất 8 cốc nước hàng ngày.

 

Ăn nhiều ngũ cốc thô

 

Ngũ cốc chưa bị loại bỏ lớp cám sẽ giúp phòng ung thư hiệu quả. Còn càng ăn các thực phẩm tinh, nguy cơ ung thư đại trực tràng càng tăng.

 

Hạn chế giặt khô

 

Một nghiên cứu năm 2010 của viện môi trường Mỹ phát hiện, trong quá trình giặt khô sẽ phải dùng chất Perchloroethylene, gây ra ung thư gan, ung thư thận và bệnh máu trắng. Chuyên gia kiến nghị nên giặt quần áo bằng tay với nước giặt trung  hòa và phơi khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời.

 

Quần áo màu xanh có thể chống tia nắng mặt trời

 

Nhà nghiên cứu khoa học Tây Ban Nha phát hiện, quần áo màu xanh và màu hồng có tác dụng chống ánh nắng mặt trời tốt hơn màu trắng và màu vàng. Đương nhiên, chúng ta cũng cần phải bảo vệ phần đầu và phần cổ, cho nên đi ra đường phải nhớ đội mũ che nắng.

 

Tẩm ướp trước khi nướng

 

Thịt nướng là món ăn khá được ưa chuộng trong giới trẻ. Tuy nhiên nó lại sản sinh ra chất gây ra ung thư khi bị đốt ở nhiệt độ cao.

 

Nếu thực sự muốn ăn, tốt nhất nên dùng nước chanh, nước tương hoặc các hương liệu khác tẩm ướp trước ít nhất 1 tiếng, như vậy có thể giảm bớt được 80%  tạp chất gây ung thư.

 

Vận động phòng ung thư vú

 

Nếu muốn phòng ung thư vú nên kiên trì vận động phù hợp. Mỗi tuần đi bộ nhanh 2 tiếng có thể làm cho nguy cơ ung thư vú giảm 18%.

 

 

 

                                                         Theo DanTri

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục