Cụ ẻn và chị Hường trong ngôi nhà tình thương của Chương trình 134.

Cụ ẻn và chị Hường trong ngôi nhà tình thương của Chương trình 134.

(HBĐT) - Căn nhà cấp 4 của chị Bùi Thị Hường, sinh năm 1977, xóm Lốc, xã Sơn Thủy (Kim Bôi) nằm dưới chân núi, nhỏ bé và đơn sơ, bên trong phát ra nhiều âm thanh la hét, gào thét....

 

Trong nhà chỉ có bà ẻn, mẹ của anh Bùi Văn Nghĩa, chồng chị Hường ở nhà. Mãi đến trưa muộn, chị Hường mới đi làm về. Thấy khách lạ đến nhà, chị ngượng ngùng một lúc lâu mới dám vào hỏi vì người lấm lem, ướt sũng bùn lầy.

 

Năm 1999, chị Bùi Thị Hường, sinh năm 1977 kết hôn với anh Bùi Văn Nghĩa, sinh năm 1975 ở xóm Lốc, xã Sơn Thuỷ (Kim Bôi). Cuộc sống cứ yên ả trôi đi và niềm vui như được nhân đôi khi cháu Bùi Văn Thư chào đời năm 2001. Nhưng năm 2002, chồng chị đột nhiên phát bệnh tâm thần, anh la hét, đập phá, hung hăng đánh tất cả mọi người...

 

Năm 2006, ngôi nhà  sàn của gia đình chị đã bị chồng chị đốt cháy trong một lần phát bệnh. Sau đó, gia đình phải nhờ anh em họ hàng, làng xóm giúp đỡ dựng lại ngôi nhà để có nơi che mưa, che nắng. Cả gia đình sống trong ngôi nhà đó chưa lâu thì năm 2008, anh Nghĩa lại một lần nữa đốt nhà.

 

Trước đây, hai vợ chồng chăm chỉ làm ăn mà còn thiếu thốn, bữa no, bữa đói. Bây giờ, những khó khăn ấy còn nhân lên gấp bội. Thuốc thang cho chồng, cho mẹ chồng, chi phí sinh hoạt, nuôi con hàng ngày đè nặng lên đôi vai gầy ốm của chị. Ngoài làm ruộng, chị còn đi làm thuê cho nhà hàng xóm để có thêm tiền trang trải cuộc sống. Đó là chưa kể từ ngày chồng phát bệnh, chị vay mượn khắp anh em, làng xóm, số nợ nay đã lên đến vài chục triệu đồng chưa biết khi nào mới trả được.

 

Gia đình chị Hường cần lắm sự sẻ chia, giúp đỡ của quý bạn đọc, các nhà hảo tâm để vượt qua khó khăn này.

 

 

                                                                     Hương Dung (Hội CT tỉnh)

 

Các tin khác


Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động hiến máu tình nguyện

(HBĐT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tại hội nghị tổng kết công tác Hội Chữ thập đỏ (CTĐ), tôn vinh người HMTN năm 2022 về công tác vận động hiếu máu. Những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phong trào HMTN của tỉnh phát triển sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục