(HBĐT) - Ban Chỉ đạo phòng - chống dịch bệnh gia súc, gia cầm vừa có Công văn số 127 về việc kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm tỉnh.

 

Theo đó, kế hoạch kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm được triển khai từ ngày (10 – 30/4) ở 11/11 huyện, thành phố với các nội dung giám sát: Kế hoạch ứng phó khẩn cấp với các chủng vi rút cúm nguy hiểm có khả năng lây sang người và kế hoạch triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm năm 2014, nguồn kinh phí phòng - chống dịch bệnh gia súc, gia cầm ở địa phương; tình hình dịch bệnh, các bệnh lây truyền từ động vật sang người tại địa phương, đặc biệt là bệnh dại ở loài chó nuôi; công tác triển khai tiêm phòng cho gia súc, gia cầm vụ xuân hè và phun khử trùng, tiêu độc; công tác kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật, việc thành lập các chốt kiểm dịch động vật tạm thời; công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, đặc biệt là các bệnh nguy hiểm có nguy cơ lây nhiễm từ động vật sang người.

 

Tại Công văn cũng phân rõ địa điểm và thành viên BCĐ đi kiểm tra, giám sát. Việc kiểm tra, giám sát do các thành viên chủ động tổ chức đảm bảo thời gian quy định.

 

 

 

                                                                                     Bùi Minh  

 

 

 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục