Lãnh đạo Viện Y học cổ truyền quân đội trao trang thiết bị y tế cho xã Lạc Sỹ, huyện Yên Thủy.

Lãnh đạo Viện Y học cổ truyền quân đội trao trang thiết bị y tế cho xã Lạc Sỹ, huyện Yên Thủy.

(HBĐT) - Thực hiện chương trình diễn tập khu vực phòng thủ huyện, sáng 12/8, tại trường THPT Yên Thủy B, xã Bảo Hiệu, UBND huyện Yên Thủy phối hợp với Viện Y học cổ truyền quân đội tổ chức khai mạc chương trình tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc 6 xã vùng 135 của huyện.

 

Dự và chỉ đạo có các đồng chí: Thiếu tướng - tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Hà, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Viện Y học cổ truyền quân đội;  Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

 

Trong lễ khai mạc, Viện Y học cổ truyền quân đội đã tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách và một bộ thiết bị y tế được trao tặng cho trạm y tế xã Lạc Sỹ trị giá 20 triệu đồng. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cũng có 20 suất quà tặng cho các gia đình chính sách.

 

Tiếp đó là chương trình khám, cấp thuốc miễm phí và tư vấn sức khỏe của Viện Y học cổ truyền quân đội, đây là nội dung chính của buổi lễ, nằm trong chương trình diễn tập khu vực phòng thủ huyện Yên Thủy năm 2014. Theo kế hoạch, chương trình cấp phát thuốc, khám bệnh và tư vấn sức khỏe của Viện Y học cổ truyền quân đội sẽ diễn ra trong 2 ngày 12 và 13/8, trong buổi sáng đã có trên 300 đối tượng chính sách được khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí. Buổi chiều cùng ngày và ngày 13/8 sẽ có khoảng gần 700 đối tượng thuộc các xã Lạc Hưng, Lạc Lương, Lạc Sỹ, Đa Phúc và xã Hữu Lợi tiếp tục được các y, bác sỹ thuộc Viện Y học cổ truyền quân đội thăm khám cấp phát thuốc và tư vấn sức khỏe.

 

 

 

                                                                    Xuân Thiên

                                              (Đài TT-TH Yên Thủy)

 

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục