Trên 60 đại biểu thuộc các huyện, thành phố và Trung tâm YTDP tỉnh tham gia hội nghị tập huấn

Trên 60 đại biểu thuộc các huyện, thành phố và Trung tâm YTDP tỉnh tham gia hội nghị tập huấn

(HBĐT) - Sáng 22/9, BCĐ Chương trình mục tiêu quốc gia NS&VSMTNT tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn về Bộ chỉ số NS&VSMTNT. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở NN&PTNT, đại diện Trung tâm quốc gia NS&VSMTNT.

 

Trong thời gian 3 ngày (22-24/9) 60 đại biểu là lãnh đạo UBND, các phòng NN&PTNT, Kinh tế, Trung tâm YTDP các huyện, thành phố và Trung tâm YTDP tỉnh được nghiên cứu, tiếp thu nội dung cơ bản về công tác theo dõi đánh giá NS&VSMTNT trên địa bàn tỉnh. Bộ chỉ số về NS&VSMT đã được điều chỉnh, bổ sung nêu rõ nhiệm vụ của các cấp, các ngành; quy trình thực hiện công tác theo dõi và đánh giá; kinh phí và công tác tổ chức thực hiện; cách sử dụng các biểu mẫu về thu thập, tổng hợp, cập nhật thông tin, số liệu về cấp nước, VSMT dùng cho cấp thôn  bản, cấp xã, cấp huyện và cấp tỉnh. Ngoài ra, đại biểu tham dự hội nghị tập huấn còn được quán triệt Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia NS&VSMTNT giai đoạn 2012-2015; Quy định của Bộ Y tế về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà tiêu, điều kiện đảm bảo hợp vệ sinh và quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt.

 

Thông qua hội nghị tập huấn BCĐ tỉnh nhằm hướng dẫn và cung cấp công cụ cần thiết giúp thực hiện công tác theo dõi, đánh giá kịp thời, chính xác các chỉ số theo dõi, đánh giá nước và VSMTNT theo các mục tiêu Chương trình mục tiêu quốc gia NS&VSMTNT đã đề ra; đánh giá thực trạng và cập nhật cơ sở dữ liệu về NS&VSMTNT phục vụ việc nghiên cứu, chỉ đạo, điều hành của các cấp, các ngành và nâng cao nhân thức cho nhân dân nhằm nâng cao chất lượng sống, sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

 

 

 

 

                                                                               Đ.P

 

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục