Lãnh đạo huyện Lạc Thủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Hội Chữ thập đỏ tỉnh thăm hỏi, trao quà tết cho hộ nghèo thuộc xã Đồng Tâm.

Lãnh đạo huyện Lạc Thủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Hội Chữ thập đỏ tỉnh thăm hỏi, trao quà tết cho hộ nghèo thuộc xã Đồng Tâm.

(HBĐT) - Ngày 5/2, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Thủy phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy và các đơn vị tài trợ chương trình tặng quà "Tết vì người nghèo " xuân Ất Mùi 2015 đã thăm hỏi và tặng quà Tết cho người nghèo huyện Lạc Thủy.

 

Sau hơn 1 tháng phát động, đến nay, chương trình Tết vì người nghèo đã kêu gọi ủng hộ của các doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm trên 4.000 suất quà trao cho  người nghèo của các huyện, thành phố với tổng trị giá 1,6 tỷ đồng.

Tại huyện Lạc Thủy, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho hộ nghèo xã Thanh Nông và xã Đồng Tâm.

*Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình phối hợp với Ban CHQS thành phố, Chùa Hòa Bình Phật Quang tự Hòa Bình và các đơn vị tài trợ thăm hỏi và tặng quà Tết cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

           

Cán bộ Ban CHQS thành phố Hòa Bình trao quà tết cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Hưởng ứng tháng phát động chương trình "Tết vì người nghèo", Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình đã nhận được sự ủng hộ của Ban CHQS thành phố, các doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm 300 suất quà, mỗi suất 30.000 đồng, gồm bánh chưng, giò, và bánh quy để nhằm động viên các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Quà tặng tuy giá trị không lớn nhưng mang ý nghĩa nhân văn thể hiện sự quan tâm, động viên, chia sẻ đối với các bệnh nhân, giúp những người đang điều trị có thêm tinh thần, nghị lực để chiến thắng bệnh tật.

 

 

                                                                    Minh Tuấn

 

 

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục