Đồng chí Hoàng Thanh Mịch, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành thăm và tặng quà MVNAH Trần Thị Riệc ở TT Chi Nê, Lạc Thủy.

Đồng chí Hoàng Thanh Mịch, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành thăm và tặng quà MVNAH Trần Thị Riệc ở TT Chi Nê, Lạc Thủy.

(HBĐT) - Ngày 23/7, nhân dịp 68 năm ngày thương binh - liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2015) thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh đồng chí Hoàng Thanh Mịch, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ tỉnh cùng lãnh đạo Sở LĐTB&XH, Sở NN&PTNT, Huyện ủy, UBND huyện Yên Thủy, Lạc Thủy và Lạc Sơn đến thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng  Đinh Thị Nhong, Lê Thị Dậu ở Yên Thủy, Mẹ Trần Thị Riệc ở Lạc Thủy và bà Bùi Thị Chửng ở Lạc Sơn.

 

Mẹ Đinh Thị Nhong sinh năm 1916 có 6 người con, 2 người là liệt sĩ Đinh Văn Hợp và Đinh Văn Hiền. Hiện, mẹ đang ở với cháu nội là Đinh Văn Hưng ở xóm Dương 2 xã Ngọc Lương, Yên Thủy.  Mẹ Lê Thị Dậu sinh năm 1920 có hai con là liệt sĩ Phạm Văn Ngọc và Vũ Văn Tin, hy sinh năm 1972. Hiện, mẹ đang ở với con út là Vũ Văn Huấn ở thị trấn Hàng Trạm, Yên Thủy. Mẹ Trần Thị Riệc sinh năm 1919, có hai con là liệt sĩ Lê Văn Thố và Lê Thanh Phiên đều hy sinh chiến trường miền Nam. Đến nay vẫn chưa tìm được phần mộ. Hiện, mẹ đang ở với người con út ở thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thủy. Bà Bùi Thị Chửng sinh năm 1923 có một con trai duy nhất là Bùi Văn Tịnh, hy sinh năm 1972 tại chiến trường Quảng Trị. Hiện, bà đang ở với cháu tại xóm Ngái, xã Ân Nghĩa, huyện Lạc Sơn.

 

Thăm và động viên các MVNAH, đồng chí Hoàng Thanh Mịch trao quà của Chủ tịch nước, Tỉnh ủy, HĐND-UBND- UBMTTQ tỉnh đồng thời chúc các mẹ mạnh khỏe, sống lâu động viên con cháu lao động, học tập tốt xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp; luôn là tấm gương mẫu mực cho con cháu noi theo.

 

                                                                      

                                                               Việt Lâm

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục