Toàn cảnh hội thi.

Toàn cảnh hội thi.

(HBĐT) - Hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2015). Hội LHPN huyện Kim Bôi vừa tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề “Cán bộ hội đảm đang với dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình” năm 2015.

 

Đây là hoạt động thiết thực thuộc 2 đề án: “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” “Tuyên truyền giáo dục phẩm chất phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước”. Với mục đích tuyên truyền, khích lệ chị em phụ nữ, cán bộ Hội phấn đấu, rèn luyện, phát huy hết khả năng theo các tiêu chí “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”; tạo sân chơi, cơ hội cho chị em được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kiến thức về dinh dưỡng hợp lý, kỹ năng nấu, cách trang trí bữa ăn và kỹ năng thuyết trình hiểu biết về dinh dưỡng… Hội thi đã thu hút 9 đội thi (đại diện Hội LHPN 8 xã cụm 2 gồm: Đông Bắc, Vĩnh Đồng, Hạ Bì, Thượng Bì, Kim Tiến, Trung Bì, Kim Bôi, Kim Bình và thị trấn Bo).

Mỗi đội có 3 thành viên, sau 60 phút các đội phải hoàn thiện mâm đảm bảo dinh dưỡng, thẩm mỹ và vệ sinh an toàn thực phẩm. Kết quả, BTC đã trao giải nhất cho Hội LHPN thị trấn Bo; giải nhì: Hội LHPN xã Hạ Bì; 2 giải ba: Hội LHPN xã Kim Tiến và Kim Bình cùng với 5 giải khuyến khích.

 

 

                                                                                              HD

 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục