Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Trong 02 ngày (23 - 24/6), Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở NN&PTNT) tổ chức hội nghị phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới và tập huấn chuyên môn về trồng trọt và bảo vệ thực vật cho gần 50 học viên là cán bộ Chi cục và các Trạm TT&BVTV trong toàn tỉnh.

 

Tại hội nghị, các học viên đã được nghe phổ biến các kiến thức, văn bản quy phạm pháp luật trên 3 lĩnh vực: Thuốc bảo vệ thực vật, cây trồng, sinh vật ngoại lai.

 

Cụ thể: Kế hoạch số 62/KH-UBND ngày 20/5/2016 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc triển khai thực hiện Đề án ứng dụng quản lý dịch hại tổng hợp IPM trên cây trồng giai đoạn 2016 – 2020; Thông tư liên tịch số 05/2016/TTLT-BNNPTNT-BTNMT ngày 16/5/2016 của Bộ NN&PTNT và Bộ TN&MT về hướng dẫn việc thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng; Hướng dẫn tham gia lấy ý kiến danh mục thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh Hòa Bình; Thông tư số 03/2016/TT-BNNPTNT ngày 21/4/2016 của Bộ NN&PTNT ban hành Danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng, cấm sử dụng tại Việt Nam; công bố mã HS đối với thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng, cấm sử dụng tại Việt Nam; Phổ biến một số văn bản trong quản lý phân bón.

 

Phổ biến chính sách hỗ trợ chuyển đổi trồng lúa sang trồng ngô theo Quyết định số 916/QĐ-TTG ngày 27/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ; Nghị định số 31/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật.

 

Quyết định số 1896/QĐ-TTg ngày 17/12/2012 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Đề án ngăn ngừa và kiểm soát sinh vật ngoại lai xâm hại ở Việt Nam đến năm 2020; Quyết định số 200/QĐ-BTNMT ngày 29/01/2012 của Bộ TN&MT về việc phê duyệt chương trình nâng cao nhận thức về kiểm soát sinh vật ngoại lai xâm hại ở Việt Nam trong giai đoạn 2015 – 2020; Phổ biến một số kiến thức về sinh vật ngoại lai, thực trạng và biện pháp quản lý.

 

Hội nghị tập huấn nhằm phổ biến các văn bản mới của ngành, giúp cán bộ chuyên môn nắm rõ hơn những cơ sở pháp lý, pháp luật về trồng trọt và bảo vệ thực vật. Trên cơ sở đó thực hiện tốt hơn nhiệm vụ quản lý, thanh kiểm tra, xử phạt những cơ sở bán thuốc bảo vệ thực vật bị cấm sử dụng; tăng cường trách nhiệm trong đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm - một vấn đề đang đặc biệt được quan tâm, chú trọng./.

 

 

                       Lê Thùy- CTTĐT

 

 

 

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục