(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Vân (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải bảo đảm các điều kiện về bảo quản thực phẩm như thế nào?
Trả lời:
Khoản 1, Điều 20, Luật
An toàn thực phẩm quy định cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải bảo đảm
các điều kiện về bảo quản thực phẩm sau:
a) Nơi bảo quản và
phương tiện bảo quản phải có diện tích đủ rộng để bảo quản từng loại thực phẩm
riêng biệt, có thể thực hiện kỹ thuật xếp dỡ an toàn và chính xác, bảo đảm vệ
sinh trong quá trình bảo quản;
b) Ngăn ngừa được ảnh
hưởng của nhiệt độ, độ ẩm, côn trùng, động vật, bụi bẩn, mùi lạ và các tác động
xấu của môi trường; bảo đảm đủ ánh sáng; có thiết bị chuyên dụng điều chỉnh nhiệt
độ, độ ẩm và các điều kiện khí hậu khác, thiết bị thông gió và các điều kiện bảo
quản đặc biệt khác theo yêu cầu của từng loại thực phẩm;
c) Tuân thủ các quy định
về bảo quản của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
V.H (TH)
(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Đạt (Đà Bắc) hỏi: Đề nghị cho biết việc bảo vệ môi trường nguồn nước hồ, ao, kênh, mương, rạch được quy định như thế nào?
(HBĐT) - Bà Bùi Thị Hoa (Lạc Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định các loại thuốc bảo vệ thực vật nào phải bị tiêu hủy?
(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Hùng (Kỳ Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết những hoạt động lâm nghiệp nào được ứng dụng công nghệ cao, công nghệ tiên tiến, công nghệ mới?
(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Tiến (Kim Bôi) hỏi: Đề nghị cho biết các hình thức xử lý kỷ luật đối với người có thẩm quyền giải quyết tố cáo vi phạm pháp luật được quy định như thế nào?
(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Đông (Lạc Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết việc xác định chủ thể đứng tên vay vốn tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn của hộ gia đình được quy định như thế nào?
(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Hải (Kỳ Sơn) hỏi:
Đề nghị cho biết Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp xã có những nhiệm vụ gì?