(HBĐT) - Thị trấn Mai Châu (Mai Châu) hiện có 25 câu lạc bộ thể thao, 26 đội thể thao. 145 người thường xuyên tham gia TDTT, chiếm 25,3% dân số. 400 gia đình thường xuyên tham gia TDTT. Người dân từ người già đến trẻ nhỏ tùy theo sở thích, điều kiện kinh tế và sức khỏe lựa chọn cho mình môn thể thao phù hợp để rèn luyện sức khỏe.


Các vận động viên thi đẩy gậy tại Đại hội thể dục - thể thao thị trấn Mai Châu năm 2017.

 

Có được kết quả trên là sự nỗ lực không ngừng của chính quyền và sự chung sức, đồng lòng của người dân thị trấn Mai Châu. Đồng chí Hà Văn Quang, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Mai Châu cho biết: Nhằm góp phần đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho phong trào TDTT phát triển, thị trấn Mai Châu đã đẩy mạnh công tác xã hội hóa hoạt động TDTT trên cơ sở tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân cùng đóng góp xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm dụng cụ TDTT. Hiện nay, 8/8 khu dân cư của thị trấn có sân chơi thể thao đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ nhu cầu chơi thể thao của người dân. Người dân tích cực tham gia TDTT được đưa vào một trong những tiêu chí để bình xét gia đình văn hóa tại khu dân cư, từ đó đã tạo thành phong trào nhà nhà tham gia TDTT tại thị trấn Mai Châu.

Để phong trào TDTT có sức lan tỏa và đạt hiệu quả cao, thị trấn Mai Châu đã tích cực chủ động lồng ghép các hoạt động TDTT với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC”, "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Thị trấn Mai Châu tổ chức nhiều giải thi đấu thể thao thu hút đông đảo người dân tham gia như: Đại hội TDTT thị trấn thu hút hơn 300 VĐV tham gia với 5 môn thi gồm đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, điền kinh, bóng đá. Giải bóng đá liên xóm được tổ chức từ ngày 28 - 30/4 đã thu hút được 8 KDC tham gia. Ngoài ra, thị trấn Mai Châu tham gia giải bóng bàn, cầu lông do huyện Mai châu tổ chức và đoạt được giải nhất bóng bàn, nhì cầu lông. Bên cạnh đó, các môn thể thao dân tộc như đi cà kheo, đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ…được thị trấn duy trì, phát triển tại các lễ hội đầu xuân năm mới, vào các dịp lễ kỷ niệm các ngày lễ lớn như: Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9… các môn thể thao dân tộc góp phần không nhỏ thu hút, níu chân sự khám phá của khách du lịch khi đến tham quan, du lịch cộng đồng tại thị trấn Mai Châu.

Tham gia các môn thể thao giúp người dân rèn luyện thân thể, phòng - chống bệnh tật, tạo không khí vui tươi, tăng cường tình đoàn kết. Đặc biệt, đối với lứa tuổi thanh niên, tham gia thể thao còn hạn chế việc sa ngã vào các tệ nạn xã hội như cờ bạc, ma túy, rượu chè… Anh Sùng A Đạt, xóm Poom Coọng chia sẻ: Trong xóm Pom Coọng từ người già đến trẻ nhỏ ai cũng lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp với sức khỏe để tham gia. Người già thì chơi bóng chuyền hơi, phụ nữ chơi cầu lông hoặc bóng chuyền hơi, thanh niên chơi bóng đá…Cứ mỗi buổi chiều, sau những giờ làm vất vả, mọi người lại hội tụ tại sân của xóm để tham gia các môn thể thao yêu thích. Tiếng hò reo của các vận động viên và cổ động viên đã tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi. Tôi đam mê và ưa thích môn bóng đá. Sau mỗi trận bóng, tinh thần tôi thoải mái. Bóng đá giúp tôi giảm bớt áp lực công việc, rèn luyện sức khỏe.

Hàng năm, qua phong trào TDTT thị trấn Mai Châu tuyển chọn và thành lập các đoàn vận động viên tham gia nhiều giải đấu do huyện, tỉnh tổ chức và giành được những giải cao. Phát huy những thành tích đạt được và để phong trào TDTT ngày càng phát triển sâu rộng, trong thời gian tới, thị trấn Mai Châu tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa nhằm huy động các nguồn lực xây dựng thêm sân thể thao và tổ chức nhiều giải thi đấu thể thao trong dịp lễ, tết. Qua đó góp phần thúc đẩy phong trào TDTT nâng cao sức khỏe cho người dân.

 

Thu Thủy

 

Các tin khác


Huyện Mai Châu: Lan tỏa phong trào thi đua quyết thắng

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào thi đua quyết thắng được cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Mai Châu tích cực thực hiện, đi vào nền nếp, tạo nhiều chuyển biến tích cực, lan tỏa sâu rộng trong trong toàn LLVT huyện, góp phần củng cố vững chắc khu vực phòng thủ và đảm bảo an sinh xã hội.

Huyện Mai Châu: Lan tỏa khát vọng khởi nghiệp trong thanh niên

(HBĐT) - Phát huy lợi thế về nông nghiệp, du lịch, những năm qua, nhiều đoàn viên, thanh niên huyện Mai Châu nỗ lực vượt khó khởi nghiệp, mạnh dạn xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế đem lại hiệu quả cao. Từ đó, lan tỏa đam mê, khát vọng khởi nghiệp trong thanh niên.

Huyện Mai Châu: Phát huy hiệu quả vốn vay ưu đãi

(HBĐT) - Nhờ vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH), hàng nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Mai Châu có điều kiện đầu tư phát triển kinh tế để vượt lên đói nghèo, góp phần đẩy nhanh Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.

Hoạt động thanh niên tình nguyện hướng về cơ sở

(HBĐT) - Đoàn Thanh niên Công an huyện Mai Châu vừa phối hợp với tuổi trẻ Phòng Cảnh sát QLHC về TTATXH (Công an tỉnh) và Đoàn Thanh niên thị trấn Mai Châu tổ chức hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở, cải cách thủ tục hành chính, thực hiện chiến dịch cấp căn cước công dân (CCCD) tại địa bàn thị trấn Mai Châu.

Xã Vạn Mai: Tích cực đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

(HBĐT) - "Triển khai chương trình hành động, sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống để tạo những chuyển biến tích cực về kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn là điều cán bộ, đảng viên và Nhân dân quan tâm sau mỗi kỳ đại hội. Tại Đảng bộ xã Vạn Mai (Mai Châu), sau khi tổ chức thành công đại hội Đảng 2 cấp, cấp ủy các chi bộ trực thuộc đã khẩn trương chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiều phần việc để cụ thể hóa nghị quyết, hướng đến triển khai các chỉ tiêu đề ra ngay từ đầu nhiệm kỳ” - đồng chí Hà Thị Viễn, Bí thư Đảng ủy xã cho biết.

Huyện Mai Châu: Đổi thay từ thực hiện chính sách dân tộc

(HBĐT) - Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước tới đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), huyện Mai Châu đã thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình giảm nghèo, dự án hỗ trợ phát triển KT-XH, trong đó chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất, hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã vùng đặc biệt khó khăn. Qua đó, tạo nguồn lực giúp người dân xóa đói, giảm nghèo, cải thiện đời sống đồng bào dân tộc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục