(HBĐT) - Ngày 19.12, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo xây dựng trường chuẩn quốc gia tỉnh đã về kiểm tra, thẩm định trường Mầm non xã Vạn Mai đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1.


Trường mầm non xã Vạn Mai được thành lập năm 1986, đến nay nhà trường đã huy động 100% trẻ được đến trường đúng tuổi, tỷ lệ chuyên cần đạt trên 97%. Toàn xã không có học sinh bỏ học, 100% trẻ 5 tuổi đều đạt các chỉ số đánh giá về chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi. Đến nay trường được xây dựng kiên cố với tổng diện tích trên 7987m2 và có 3 điểm lẻ đặt tại xóm Khán, xóm Nghẹ và xóm Nam Điền, nhà trường có 100% giáo viên dạy và đạt chuẩn về trình độ theo quy định, trong đó trên chuẩn chiếm 72%. Nhà trường đã có nhiều đổi mới trong công tác quản lý và dạy học, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và hoạt động trong nhà trường. Trong buổi làm việc, đoàn đã phân công 5 tổ kiểm tra đối với 5 tiêu chuẩn đánh giá trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 theo thông tư số 02/2014/TT-BGDĐT ngày 08/02/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Kết thúc buổi làm việc, đoàn công đã biểu dương sự cố gắng nỗ lực của Phòng GD&ĐT huyện, địa phương và nhà trường trong công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác đã biểu dương sự cố gắng nỗ lực của Phòng GD&ĐT huyện, địa phương và nhà trường trong công tác xây dựng trường chuẩn. Mong muốn với cơ sở vật chất được đầu tư và nguồn lực của nhà trường đã có, cần có những biện pháp cải tiến chất lượng dạy và học để xứng đáng là một trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Đoàn kiểm tra sẽ sớm trình đề nghị UBND tỉnh ra Quyết định công nhận trường mầm non xã Vạn Mai đạt chuẩn quốc gia năm 2019 trong thời gian sớm nhất.


Thu Hường

(Đài Mai Châu)


Các tin khác


Huyện Mai Châu:Huy động trên 2.528 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Theo báo cáo của UBND huyện Mai Châu, giai đoạn 2010 - 2019, huyện Mai Châu huy động nguồn lực trên 2.528 tỷ đồng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trong đó, nguồn vốn trực tiếp từ chương trình trên 97,8 tỷ đồng; nguồn vốn tín dụng trên 1.661 tỷ đồng; nguồn vốn lồng ghép từ các chương trình, dự án và ngân sách của tỉnh, huyện 729,8 tỷ đồng; nhân dân đóng góp bằng ngày công lao động, nguyên vật liệu, hiến đất quy ra tiền khoảng 39 tỷ đồng. Từ các nguồn lực đó, huyện Mai Châu đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng thiết yếu ở nông thôn phục vụ đời sống người dân và phát triển các mô hình sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập và giảm nghèo.


65 trưởng xóm, thôn, bản, khu được trang bị kiến thức và kỹ năng làm việc

(HBĐT) - Ngày 26/8, UBND huyện Mai Châu đã khai giảng lớp tập huấn kiến thức và kỹ năng làm việc ở cơ sở cho 65 trưởng xóm, thôn, bản, khu trên địa bàn huyện.

Huyện Mai Châu: 300 diễn viên tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng "Vang mãi khúc quân hành" năm 2019

(HBĐT) - Vừa qua, huyện Mai Châu đã tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng "Vang mãi khúc quân hành" LLVT và thanh niên, học sinh, sinh viên năm 2019 với sự tham gia của 300 diễn viên thuộc 13 đơn vị  xã, thị trấn trong huyện.

Khen thưởng 1 tập thể, 5 cá nhân trong công tác cứu hộ cứu nạn vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại xã Đồng Bảng

(HBĐT) - Ngày 20/6, UBND huyện Mai Châu đã trao tặng giấy khen cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cứu hộ, cứu nạn vụ tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ tại địa phận xóm Tiểu Khu, xã Đồng Bảng ngày 17/6.

Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ huyện Mai Châu lần thứ XXII

(HBĐT)- Hội đồng đội huyện Mai Châu vừa tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Mai Châu lần thứ XXII, giai đoạn 2019 – 2021. Dự đại hội có lãnh đạo Tỉnh đoàn Hòa Bình, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng 101 đội viên tiêu biểu đại diện cho trên 5.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu toàn huyện.

Diễn đàn trẻ em huyện Mai Châu năm 2019

(HBĐT) -UBND huyện Mai Châu vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em năm 2019. Tham dự có 130 trẻ em tới từ 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục