Mới đây, Chuyên trang đặt phòng nổi tiếng Booking.com đã công bố giải thưởng thường niên Traveller Review Award 2023 tôn vinh 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam năm 2023.


Du lịch sinh thái ở 2 xã Hang Kia, Pà Cò được nhiều du khách lựa chọn khi đến với huyện Mai Châu.

Theo kết quả bình chọn, huyện Mai Châu (Hòa Bình) được vinh danh là 1 trong 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam 2023, gồm: Phong Nha (Quảng Bình), Ninh Bình, Hội An (Quảng Nam), Huế, (Thừa Thiên- Huế), Tuy Hòa (Phú Yên), Côn đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu), Đồng Hới (Quảng Bình), Cát Bà (Hải Phòng), Sa Pa (Lào Cai).

Mai Châu là huyện vùng cao của tỉnh Hòa Bình, được thiên nhiên ưu ái, ban tặng cho vùng đất sơn cước nhiều thắng cảnh hấp dẫn, người dân vẫn gìn giữ được những nét văn hóa dân tộc độc đáo, tạo tiềm năng, thế mạnh để phát triển các loại hình dịch vụ du lịch, nhất là du lịch cộng đồng. Mai Châu được bạn bè khắp năm châu biết đến từ lâu, đánh giá là một trong những điểm đến lý tưởng, thú vị vùng Tây Bắc. Mai Châu còn lưu giữ các lễ hội dân gian độc đáo như: Lễ hội Gầu Tào của người Mông, lễ hội Xên Mường của người Thái… cùng nhiều đặc sản hấp dẫn như: Rượu men lá, cá dầm xanh, tỏi tía, chè Shan tuyết… Cảnh sắc thiên nhiên, không gian văn hóa, con người nơi đây đã để lại những ấn tượng khó phai trong lòng du khách.

Kết quả giải thưởng dựa trên gần 240 triệu nhận xét, đánh giá từ du khách, chuyên gia. Theo công bố từ Booking, chỉ những khách hàng thực sự ghé thăm điểm đến, ở tại cơ sở lưu trú và sử dụng dịch vụ nơi đó mới có thể để lại đánh giá. Mọi bình luận không được phép chỉnh sửa dưới bất kỳ hình thức nào. Bình chọn được mở từ 1/12, đóng vào 30/11 của năm sau đó.

Tiêu chí bình chọn dựa trên việc cung cấp dịch vụ, giá trị nhận lại từ chi phí bỏ ra, lòng hiếu khách... Các điểm đến phải là nơi giúp du khách có được trải nghiệm tốt nhất. Thứ hạng các điểm đến dựa trên tỷ lệ cơ sở lưu trú nhận giải thưởng trên tổng cơ sở kinh doanh ở nơi đó. Những nơi nào càng có nhiều cơ sở lưu trú được vinh danh thì càng có thứ hạng cao trong danh sách. Năm nay,Traveller Review Awardsvinh danh 1,36 triệu nhà cung cấp cơ sở lưu trú trên toàn cầu về mức độ hiếu khách, trong đó có hơn 10.000 điểm tại Việt Nam.


N.V

Các tin khác


Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục