(HBĐT) - Về xã Bắc Phong (Cao Phong), trước đây đời sống Nhân dân còn nhiều khó khăn, kinh tế chủ yếu thuần nông nên thu nhập thấp, cơ sở vật chất chưa đáp ứng được hết nhu cầu sử dụng của nhân dân. Trong nhiều cuộc họp dân, tiếp xúc cử tri, đối thoại trực tiếp, đội ngũ báo cáo viên (BCV), cộng tác viên (CTV) dư luận xã hội (DLXH) của xã đã nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng chính đáng về việc nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn kịp thời báo cáo cấp uỷ, chính quyền cấp trên đề ra giải pháp. Đến nay, xã Bắc Phong đã đạt chuẩn nông thôn mới với những khởi sắc rõ rệt.


Sâu sát cơ sở, đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên xã Bắc Phong (Cao Phong) kịp thời báo cáo cấp uỷ, chính quyền xem xét, đầu tư hạ tầng KT-XH, đáp ứng nhu cầu Nhân dân.

Đây chỉ là một trong nhiều địa phương của huyện Cao Phong đã phát huy hiệu quả vai trò của đội ngũ BCV, CTV DLXH trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt là nắm bắt và báo cáo kịp thời tình hình nhân dân và những vấn đề phát sinh từ cơ sở. Đội ngũ BCV của huyện hiện có 3 đồng chí cấp tỉnh, 29 đồng chí cấp huyện (tăng 2 đồng chí so với năm 2021); đội ngũ tuyên truyền viên nòng cốt cấp cơ sở thành lập 433 đồng chí của 11 chi bộ trực thuộc Huyện ủy và 182 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở. Ngoài ra, toàn huyện có trên 400 CTV là thành viên của UBMTTQ và các đoàn thể huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thuỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ cho biết: "Đội ngũ BCV, CTV của huyện đều đảm bảo tiêu chuẩn về đạo đức, trình độ học vấn, lý luận chính trị; có năng lực, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, là những đồng chí có trách nhiệm và nhiệt huyết với công việc, bản lĩnh chính trị vững vàng. Những năm qua, đội ngũ này đã có nhiều đóng góp tích cực trên các mặt công tác, thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, là lực lượng tuyến đầu trên mọi mặt trận”.

Đối với đội ngũ BCV, 6 tháng đầu năm nay, 100% chi, đảng bộ đã ra quyết định thành lập và ban hành quy chế hoạt động của đội ngũ này. Do tình hình dịch bệnh, các hội nghị chủ yếu tổ chức bằng hình thức trực tuyến nên Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ động cung cấp thông tin, tài liệu cho đội ngũ BCV, tuyên truyền viên cơ sở bằng hình thức đa dạng, kịp thời qua các ứng dụng công nghệ như email, zalo... Đồng thời, thường xuyên chia sẻ, đăng tải các tin, bài tuyên truyền tích cực trên các trang facebook, fanpage, nhóm zalo… Theo thống kê, đội ngũ BCV các cấp đã thực hiện được trên 300 buổi báo cáo với hơn 12.000 lượt người nghe. Chất lượng hoạt động của đội ngũ BCV ngày càng được nâng lên với số lượng hoạt động thường xuyên đạt từ 65 - 95%; chất lượng khá, giỏi đạt từ 35 - 65%.

Về hoạt động của đội ngũ CTV DLXH, trong 6 tháng qua, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã nhận được 120 lượt báo cáo, gồm báo cáo định kỳ và báo cáo đột xuất. Theo đó, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã ban hành 10 báo cáo định kỳ, báo cáo chuyên đề gửi Thường trực Huyện ủy và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy theo quy định. Chất lượng nắm bắt, tổng hợp, phân tích, tham mưu, phản ánh tình hình DLXH của đội ngũ CTV ngày càng đổi mới, kịp thời. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh, đội ngũ CTV DLXH các cấp đã bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình tư tưởng, phản ánh đời sống của nhân dân, người dân ở khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, công nhân ở các vùng dịch về địa phương, công tác tiêm phòng, hoạt động từ thiện, nhân đạo... Nhờ đó, thời gian qua không có điểm nóng xảy ra trên địa bàn huyện. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền, yên tâm sinh sống, lao động sản xuất.


Thanh Sơn


Các tin khác


Đại hội Hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027

(HBĐT) - Trong 2 ngày 25- 26/11, Hội Doanh nhân Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tới dự có đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Hội CCB tỉnh, Hiệp Hội Doanh nhân CCB Việt Nam, Hội Doanh nhân CCB các tỉnh, thành phố.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao đổi thông tin thời sự tại Câu lạc bộ hưu trí tỉnh

(HBĐT) - Ngày 26/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình đã gặp gỡ, trao đổi thông tin thời sự tại Câu lạc bộ hưu trí tỉnh. Tham dự có các đồng chí: Hoàng Đức Chính, TUV, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đặng Bích Ngọc, TUV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

Duy trì nền nếp đọc, làm theo báo, tạp chí của Đảng

(HBĐT) - Với nỗ lực đổi mới, không ngừng nâng cao chất lượng cả về nội dung và hình thức, hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích, những năm qua, các báo, tạp chí của Đảng đã phát huy vai trò là kênh thông tin chính thống; là chủ lực đảm đương nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến kịp thời các quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đồng thời là nguồn tài liệu quan trọng trong công tác tư tưởng, định hướng dư luận xã hội và ổn định chính trị, xây dựng niềm tin trong nhân dân. Chính vì vậy, báo, tạp chí của Đảng được xác định là kênh thông tin nòng cốt và cũng là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

Về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Ðảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 9/11/2022, Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới. Chúng tôi trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết.

Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho cấp uỷ viên các cấp

(HBĐT) - Từ ngày 24-25/11, Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2022. Đây là đợt tập huấn thứ 2 theo Thông báo số 106-TB/ĐUK với trên 300 học viên là cấp uỷ viên các cấp trong Đảng bộ khối.

Nhìn lại công tác tổ chức đại hội chi bộ tại Đảng bộ huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - "Ngay sau khi có hướng dẫn của Huyện ủy Lạc Sơn, Đảng ủy xã Thượng Cốc đã ban hành kế hoạch chi tiết, chọn chi bộ xóm Đồng Tâm để tổ chức đại hội điểm. Từ ngày 6 - 28/7, 18/18 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã đã hoàn thành việc tổ chức đại hội chi bộ (ĐHCB) nhiệm kỳ 2022 - 2025. Thượng Cốc cũng là địa phương hoàn thành việc tổ chức ĐHCB đầu tiên của huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục