Chiều 18/1, đoàn công tác thành phố Inchinoseki, tỉnh Iwate, Nhật Bản do ông Yoshihito Sato, Thị trưởng thành phố làm trưởng đoàn đã đến chào xã giao đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo thành phố Hoà Bình.Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác thành phố Inchinoseki, tỉnh Iwate, Nhật Bản.


Ông Yoshihito, Thị trưởng thành phố Inchinoseki, tỉnh Iwate, Nhật Bản đã thông tin về kết quả làm việc với thành phố Hoà Bình và cảm ơn về sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh. Ông đánh giá cao tiềm năng phát triển của tỉnh Hoà Bình, nhất là khi tỉnh có nguồn nhân lực trẻ. Đồng thời nhấn mạnh, việc ký kết biên bản ghi nhớ với thành phố Hoà Bình có ý nghĩa quan trọng nhằm tiếp tục thúc đẩy hợp tác, hữu nghị giữa hai tỉnh, cũng như hai nước Nhật Bản và Việt Nam.

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ niềm hân hạnh được chào đón đoàn công tác của thành phố Inchinoseki, tỉnh Iwate, Nhật Bản sang thăm và làm việc tại tỉnh Hoà Bình. Đồng chí thông tin đến đoàn một số đặc điểm về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời nhấn mạnh, thời gian qua, tỉnh Hoà Bình đã thúc đẩy hợp tác với các quốc gia, nhất là về xuất khẩu nông sản. Trong đó, mối quan hệ với Nhật Bản đã có những bước phát triển tích cực.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ phấn khởi khi hai tỉnh ký kết biên bản ghi nhớ, tin tưởng rằng, sau chuyến công tác sẽ ngày càng gắn kết tình hữu nghị giữa hai bên, tạo bước phát triển mới trong hợp tác thời gian tới.

 Viết Đào


Các tin khác


Thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Cao Phong

Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) huyện Cao Phong vừa tổ chức Đại hội thành lập Hội nhiệm kỳ 2024 - 2029.

MTTQ huyện Lạc Sơn: Đổi mới nội dung các phong trào thi đua

Thời gian qua, Ủy ban MTTQ các cấp huyện Lạc Sơn đã triển khai thực hiện rộng khắp các cuộc vận động, phong trào thi đua hướng về cơ sở với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, tạo sự lan tỏa thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần cùng địa phương phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Dưới "mái nhà chung" của người làm báo

LTS: Có niềm vui, sự hứng khởi, có lòng say mê, nhiệt huyết và cả sự can trường, sẵn sàng dấn thân của người làm báo… để xây dựng nên những tác phẩm báo chí mang đậm hơi thở của cuộc sống đến với độc giả, khán thính giả. Đó là những điều đang có, đang tồn tại dưới "mái nhà chung” của người làm báo Hòa Bình - Hội Nhà báo (HNB) tỉnh Hòa Bình. Kết quả này được kiến tạo bởi tâm huyết của những người làm công tác Hội và sự góp sức tích cực của các hội viên nhà báo vì mục tiêu xây dựng HNB tỉnh Hòa Bình ngày càng vững mạnh. Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập HNB Việt Nam (21/4/1950 - 21/4/2024), Người làm báo Hòa Bình (NLBHB) có cuộc phỏng vấn nhà báo Nguyễn Mạnh Tuấn, Ủy viên BCH HNB Việt Nam, Chủ tịch HNB tỉnh Hòa Bình, Tổng Biên tập Báo Hòa Bình. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Đổi mới sinh hoạt chi bộ ở Đảng bộ huyện Tân Lạc

Việc triển khai thực hiện Quy định số 31-QĐi/TU của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ (SHCB) tại Đảng bộ huyện Tân Lạc đã góp phần đạt được những kết quả tích cực trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; chất lượng SHCB đi vào nền nếp, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng được nâng cao, phương thức lãnh đạo của đảng ủy cơ sở từng bước được đổi mới.

Kỳ họp thứ 7 dự kiến tổ chức thành hai đợt với nhiều nội dung quan trọng

Chiều 17/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Dự kiến kỳ họp thứ 7 sẽ diễn ra trong hai đợt vào tháng 5, tháng 6/2024.

Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở NN&PTNT

Chiều 17/4, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở NN&PTNT. Đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục