Sáng 22/1, đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã trao quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, người có uy tín, công nhân lao động tỉnh Hòa Bình. Cùng tham gia có đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; lãnh đạo các ban, b, ngành Trung ương.

Về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành, thành phố Hòa Bình. 


 Đồng chí Trần Lưu Quang, Phó Thủ tướng Chỉnh phủ trao tặng Quỹ Vì người nghèo tỉnh Hòa Bình 1 tỷ đồng. 

Báo cáo công tác chăm lo cho người lao động, các đối tượng khó khăn năm 2023, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Tỉnh Hòa Bình đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các dự án thuộc 3 chương trình mục tiêu quốc gia. Thực hiện đầu tư xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng và hỗ trợ sinh kế, phát triển sản xuất cho hộ nghèo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Quỹ Vì người nghèo tỉnh đã hỗ trợ xây mới 433 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo… Qua đó, giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 12,9% năm 2022 xuống còn 9,02% năm 2023. Đến nay, tỉnh thực hiện trợ cấp hng tháng cho 30.610 đối tượng bảo trợ xã hội và 3.487 hộ gia đình, cá nhân nhận chăm sóc người có công với tổng kinh phí 210 tỷ đồng.

Thực hiện kế hoạch chăm lo Tết Giáp Thìn cho hộ nghèo, gia đình chính sách, tỉnh đã hỗ trợ 46.926 suất quà Tết với tổng kinh phí 20,3 tỷ; các cấp công đoàn đã trao 6.500 suất quà trị giá trên 4,5 tỷ đồng cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động.

Đồng chí Trần Lưu Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại buổi trao quà. 

Phát biểu tại buổi trao quà, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang gửi lời chúc mừng năm mới đến các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình. Bày tỏ phấn khởi về những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Phó Thủ tướng khẳng định tỉnh Hòa Bình có thể coi là điểm sáng về công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách và hỗ trợ sinh kế giảm nghèo bền vững. 

Nhận định năm 2024 còn nhiều khó khăn, tỉnh thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang nhấn mạnh: Tỉnh Hòa Bình có vị trí chiến lược quan trọng, đặc biệt là vai trò giữ rừng, bảo vệ môi trường, nguồn nước cho khu vực Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Trong thời gian tới, đề nghị tỉnh triển khai tích cực các dự án giao thông trọng điểm; phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo hướng đầu tư hạ tầng du lịch, làm tốt công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh và phát huy hiệu quả bản sắc văn hóa địa phương.

 Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phi Long trao quà Tết cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.


 Đồng chí Hầu A Lềnh, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng quà Tết cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình. 

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã trao tặng 1 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo tỉnh. Ngoài ra, Phó Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đã tặng 644 suất quà cho hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, người có uy tín, công nhân lao động tỉnh Hòa Bình. Phó Thủ tướng cũng đề nghị các cấp, ngành, nhà hảo tâm tiếp tục phát huy truyền thống tương thân tương ái, thực hiện tốt chính sách đối với gia đình chính sách, người có công; làm tốt công tác an sinh xã hội để mọi người, mọi nhà đều có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau.

 

Nhóm Phóng viên phòng Kinh tế

 

Các tin khác


Thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Cao Phong

Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) huyện Cao Phong vừa tổ chức Đại hội thành lập Hội nhiệm kỳ 2024 - 2029.

MTTQ huyện Lạc Sơn: Đổi mới nội dung các phong trào thi đua

Thời gian qua, Ủy ban MTTQ các cấp huyện Lạc Sơn đã triển khai thực hiện rộng khắp các cuộc vận động, phong trào thi đua hướng về cơ sở với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, tạo sự lan tỏa thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần cùng địa phương phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Dưới "mái nhà chung" của người làm báo

LTS: Có niềm vui, sự hứng khởi, có lòng say mê, nhiệt huyết và cả sự can trường, sẵn sàng dấn thân của người làm báo… để xây dựng nên những tác phẩm báo chí mang đậm hơi thở của cuộc sống đến với độc giả, khán thính giả. Đó là những điều đang có, đang tồn tại dưới "mái nhà chung” của người làm báo Hòa Bình - Hội Nhà báo (HNB) tỉnh Hòa Bình. Kết quả này được kiến tạo bởi tâm huyết của những người làm công tác Hội và sự góp sức tích cực của các hội viên nhà báo vì mục tiêu xây dựng HNB tỉnh Hòa Bình ngày càng vững mạnh. Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập HNB Việt Nam (21/4/1950 - 21/4/2024), Người làm báo Hòa Bình (NLBHB) có cuộc phỏng vấn nhà báo Nguyễn Mạnh Tuấn, Ủy viên BCH HNB Việt Nam, Chủ tịch HNB tỉnh Hòa Bình, Tổng Biên tập Báo Hòa Bình. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Đổi mới sinh hoạt chi bộ ở Đảng bộ huyện Tân Lạc

Việc triển khai thực hiện Quy định số 31-QĐi/TU của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ (SHCB) tại Đảng bộ huyện Tân Lạc đã góp phần đạt được những kết quả tích cực trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; chất lượng SHCB đi vào nền nếp, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng được nâng cao, phương thức lãnh đạo của đảng ủy cơ sở từng bước được đổi mới.

Kỳ họp thứ 7 dự kiến tổ chức thành hai đợt với nhiều nội dung quan trọng

Chiều 17/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Dự kiến kỳ họp thứ 7 sẽ diễn ra trong hai đợt vào tháng 5, tháng 6/2024.

Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở NN&PTNT

Chiều 17/4, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở NN&PTNT. Đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục