Tại một số chợ trong nội thành Hà Nội ngày mùng 3 Tết, giá thịt lợn, thịt bò, rau xanh.. vẫn đang ở mức khá cao, trong khi giá thực phẩm tại các siêu thị tiếp tục giảm giá.
Tại chợ Hàng Bè, chợ Hôm, chợ Láng Hạ, chợ Hàng Da…giá thịt lợn vẫn ở mức khá cao, thịt mông sấn: 90 – 95.000đồng/kg, thịt nạc thăn: 120.000 đồng/kg, sườn thăn: 95.000 đồng/kg..đã tăng thêm 10 – 20.000đồng/kg so với trong Tết. Thịt bò cũng tăng lên mức: 220.000 đồng/kg, thịt gà mỗ sẵn: 110.000 đồng/kg, cá chép: 90.000đồng/kg, cá quả: 120.000 đồng/kg, cá trắm: 70.000 đồng/kg, đắt hơn trong Tết từ 10 -15.000đồng/kg. Giá rau xanh cũng vẫn giữ nguyên giá như trong Tết. Tại chợ Hàng Bè, giá rau bắp cải vẫn 10.000 đồng/kg, cải xoong 9.000đồng/mớ, cải xanh: 4.000 đồng/mớ, rau cần: 12.000 đồng/mớ, cà chua: 20.000 đồng/kg, khoai tây: 15.000 đồng/kg, rau muống 25.000 đồng/mớ…
Ảnh minh họa. |
Chị Hằng, bán thịt lợn tại chợ Hàng Da nói, thịt lợn giá tăng cao là do các lò mổ nghỉ Tết chưa hoạt động. Nhiều người cho rằng chợ họp sớm nên đã không tích trữ thực phẩm nhiều. Do đó, ngày mùng 3 Tết, nhiều nhà hóa vàng đã đi chợ rất đông đã dẫn đến khan hiếm hàng và càng bị đẩy giá lên. Tuy giá đắt nhưng chỉ khoảng hơn 9h – 10h sáng, tại nhiều chợ đã hết hàng.
Trước việc các chợ, giá bị đẩy lên cao, thì trong các siêu thị, giá mặt hàng thực phẩm giá rẻ hơn vì vậy lượng người vào siêu thị mua hàng rất đông hơn. Siêu thị BigC bắt đầu mở cửa từ ngày 3 Tết, đã có nhiều khách hàng mua thực phẩm tươi sống vì được giảm giá từ 10 – 25%.
Theo Bao LĐ