(HBĐT) - Trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ phát triển KT-XH, phong trào TDTT quần chúng luôn được huyện Lương Sơn chú trọng đầu tư. Qua đó, phong trào TDTT ở các xã trong huyện phát triển cả bề rộng và chiều sâu; đa dạng, phong phú về loại hình các môn tập.


Các vận động viên thi đấu tại giải việt dã truyền thống huyện Lương Sơn năm 2017.


Với sự phát triển mạnh mẽ phong trào TDTT quần chúng trong thời gian qua đã thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện. Số người tự nguyện tập luyện TDTT ngày càng tăng. Phong trào tập luyện thể dục như: đi bộ, bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, quần vợt, bóng chuyền hơi… ngày càng thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện.

 

Việc tổ chức thi đấu các giải thể thao quần chúng đã từng bước được hình thành và phát triển ổn định. Công tác xã hội hóa TDTT được triển khai, bước đầu thu được những kết quả nhất định, đặc biệt là trong tổ chức các giải thi đấu thể thao hàng năm. Trung bình mỗi năm, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong huyện tổ chức hàng chục giải thể thao cấp cơ sở, 9 giải thể thao cấp huyện và tham gia trên 11 giải thể thao cấp tỉnh.

 

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Tiến Đông, Phó Giám đốc TT-VH huyện Lương Sơn cho biết: Điểm nổi bật trong phong trào TDTT năm này là năm diễn ra Đại hội TDTT các cấp. Do đó, ngay từ đầu năm, các xã, thị trấn trong huyện đã diễn ra các hoạt động thể thao trong khuôn khổ các môn thi đấu của Đại hội TDTT. 100 % xã tổ chức tốt Đại hội cấp cơ sở, với quy mô 4 – 8 môn, trong đó tập trung vào các môn thể thao dân tộc, thu hút trên 4.000 lượt vận động viên tham gia thi đấu. Điển hình như các xã: Hòa Sơn, Liên Sơn, Lâm Sơn, Cao Thắng, Tân Thành, Hợp Châu… đã tổ chức tốt Đại hội TDTT cơ sở.

 

Đối với các môn thi đấu trong khuôn khổ của Đại hội TDTT huyện Lương Sơn lần thứ VIII bắt đầu từ tháng 2 - 11/2017, huyện đã tổ chức thành công 8 môn với 55 nội dung thi đấu. Trong đó có 5 môn thi đấu trước Đại hội và 3 môn thi đấu trong Đại hội. Đại hội đã thu hút được 652 vận động viên đến từ 20 xã, thị trấn và 6 trường học. Qua việc tổ chức thành công Đại hội TDTT lần thứ XIII, huyện đã lựa chọn vận động viên xuất sắc tham gia các môn thi đấu thể thao trong chương trình Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI năm 2018.

 

Có thể nói, phong trào TDTT huyện Lương Sơn trong những năm qua đã có bước phát triển nhất định, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Năm 2017, số người tập TDTT thường xuyên đạt 31,6%; số người đạt chế độ rèn luyện theo tiêu chuẩn đạt 6,57%; số hộ gia đình thể thao đạt 25,1%; duy trì phát triển 62 câu lạc bộ TDTT. Tuy nhiên, ông Nguyễn Tiến Đông, Phó Giám đốc TT-VH huyện Lương Sơn cho biết thêm: Phong trào TDTT quần chúng phát triển nhưng chất lượng chưa cao, cơ sở vật chất, sân bãi, trang thiết bị TDTT còn thiếu nên chưa đáp ứng được nhu cầu tập luyện ngày càng tăng của nhân dân trong huyện. Do đó, để thúc đẩy phong trào TDTT quần chúng của huyện, hàng năm, Phòng VH-TT, Trung tâm VH-TT huyện đã tham mưu cho huyện thường xuyên tổ chức các giải đấu thể thao, hội thi vào các dịp lễ, tết, các ngày kỷ niệm, trong đó tập trung vào các môn thể thao dân tộc, các môn thể thao thu hút được nhiều người tham gia. Bên cạnh đó, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động sự đóng góp tích cực của các tầng lớp nhân dân vào công tác thể thao quần chúng.

 

Việc đẩy mạnh phong trào TDTT quần chúng, khuyến khích toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại không những góp phần tăng cường sức khỏe cho nhân dân mà còn tăng cường tinh thần đoàn kết toàn dân, tạo khí thế phấn khởi thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

 

                                                 Bài, ảnh: Hồng Ngọc

 


Các tin khác


Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẵn sàng cho ASIAD 19

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ có trận ra quân ở bảng D môn bóng đá nữ Đại hội thể thao châu Á-ASIAD 19 với Nepal vào chiều 22/9 tại thành phố Ôn Châu (Trung Quốc). Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đoàn quân của huấn luyện viên Mai Đức Chung đang tràn đầy quyết tâm với mục tiêu trước mắt là vượt qua vòng bảng.

Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân dự ASIAD 19

Tối 16/9, tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương (Hà Nội), Đoàn thể thao Việt Nam đã làm lễ xuất quân dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19).

Bế mạc giải Vô địch bóng chuyền tỉnh Hoà Bình 

(HBĐT) - Ngày 16/9, tại huyện Lạc Sơn, Sở VH-TT&DL phối hợp với UBND huyện Lạc Sơn tổ chức bế mạc giải Vô địch bóng chuyền tỉnh Hoà Bình năm 2023. 

Xã Tú Sơn thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Xác định sức khỏe là vốn quý, cán bộ, nhân dân xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã tích cực hưởng ứng phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Việc luyện tập thể dục thể thao đã có những chuyển biến tích cực, hình thành thói quen, nền nếp trong đời sống sinh hoạt của người dân. Qua đó góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần, tạo động lực góp phần thúc đẩy phát triển KT - XH.

Giao hữu bóng đá từ thiện "Mang đến những nụ cười cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn"

(HBĐT) - Chiều 15/9, tại Sân vận động tỉnh diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa CLB Hoà Bình FC và CLB Artist United FC đến từ TP Hồ Chí Minh với các cầu thủ nổi tiếng như Nguyễn Hoàng Đức, Hồng Sơn, Bằng Kiều…

Nguyễn Anh Tú vô địch Đơn nam Giải Bóng bàn quốc tế cúp Côn Sơn 2023

Tối 13/9, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hải Dương đã diễn ra hai trận chung kết nội dung Đơn nam, Đơn nữ và Lễ bế mạc Giải Bóng bàn quốc tế cúp Côn Sơn năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục