Hằng ngày, chỉ với một chiếc máy tính và điện thoại, huấn luyện viên đội tuyển thể dục nghệ thuật Việt Nam Nguyễn Thu Hà đã có thể huấn luyện, giám sát các học trò của mình tập luyện tại nhà theo đúng giáo án. Lịch tập luyện của cô trò đội tuyển thể dục nghệ thuật Việt Nam bắt đầu từ 8h và buổi chiều thường kết thúc lúc 16h, thời gian luyện tập mỗi buổi kéo dài 2 giờ.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tập luyện tại nhà để giữ nền tảng thể lực, sẵn sàng thi đấu khi dịch Covid-19 kết thúc.

Trước mỗi buổi tập, huấn luyện viên sẽ lập nhóm, yêu cầu tất cả các vận động viên có mặt đầy đủ, đúng giờ như khi tập trung tại đội tuyển. Sau khi giao bài tập cho vận động viên, huấn luyện viên sẽ giám sát, uốn nắn các em từng động tác. "Với bộ môn thể thao này, không thể dừng tập luyện dù chỉ 1-2 ngày, vì sẽ ảnh hưởng đến phong độ. Do đó, toàn đội phải luôn tập luyện, vận động thường xuyên để không bị tăng cân, cứng các cơ. Mục tiêu của toàn đội là hướng tới SEA Games 2021 tại Việt Nam, nên dù khó khăn nhưng cả thầy và trò đều nỗ lực tập luyện. Những nỗ lực này để bảo đảm thể lực cũng như phong độ, sẵn sàng thi đấu trở lại ngay sau dịch”, huấn luyện viên Nguyễn Thu Hà nói.

Không chỉ riêng đội tuyển thể dục nghệ thuật tập luyện trực tuyến, mà từ nhiều năm nay, đội tuyển cờ vua Hà Nội đã áp dụng hình thức tập luyện này, nên các kỳ thủ đều cảm thấy thoải mái. Huấn luyện viên Bùi Vinh của đội tuyển cờ vua Hà Nội chia sẻ: "Khác các bộ môn khác, thành viên đội tuyển cờ vua Hà Nội trong đó  Đại kiện tướng quốc tế Trần Tuấn Minh của Hà Nội đã quá quen cách dạy trực tuyến từ các chuyên gia cờ nước ngoài. Vì thế, việc tập luyện qua hình thức trực tuyến không gây khó khăn cho các kỳ thủ”.

Tương tự, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh hiện cũng đang thực hiện cách ly xã hội và tập luyện tại nhà. Nhà vô địch Olympic 2016 môn bắn súng chia sẻ: "Trong 15 ngày thực hiện tập luyện tại nhà, tôi vẫn thường xuyên trao đổi với huấn luyện viên đội tuyển bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung về các bài tập qua hình thức trao đổi trực tuyến. Ngoài tập luyện các động tác kỹ thuật, tôi chú trọng đến các bài tập thể lực để duy trì trạng thái vận động. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều khi trở lại tập luyện sau dịch”.

Ghi nhận về vấn đề này, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II, Tổng cục Thể dục thể thao Nguyễn Trọng Hổ đánh giá cao tinh thần sáng tạo trong tập luyện của các huấn luyện viên, vận động viên trong thời điểm chống dịch hiện nay. " Chúng tôi tin tưởng, với tinh thần vượt khó trong thời điểm hiện nay, các huấn luyện viên, vận động viên sẽ vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 để hướng đến thành công trong tương lai!”, ông Nguyễn Trọng Hổ bày tỏ.


                          Theo Hanoimoi

Các tin khác


Duy trì và nhân rộng các câu lạc bộ thể thao

(HBĐT) - Trên địa bàn huyện Tân Lạc hiện có 75 câu lạc bộ (CLB) thể dục - thể thao (TD-TT), thu hút và quy tụ hàng nghìn thành viên yêu thích các bộ môn phù hợp. Đến quý I/2020, toàn huyện có 28.993 người tập TD-TT thường xuyên, 5.250 hộ đạt gia đình thể thao. So với năm 2019, tăng 3.200 người tập thể thao thường xuyên và 550 gia đình thể thao. Với hoạt động sôi nổi và tích cực, các CLB TD-TT đã góp phần thúc đẩy rèn luyện thể thao thường xuyên, trở thành nòng cốt trong phong trào thể thao quần chúng.

Toàn tỉnh có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao

(HBĐT) - Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trên địa bàn tỉnh hiện có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao (CLB TDTT) cơ sở và không có CLB thể thao chuyên nghiệp. Trong đó, nhiều nhất là CLB bóng chuyền với 215 CLB, cầu lông 135 CLB, bóng đá 89 CLB, điền kinh 67 CLB, đẩy gậy 64 CLB...

Hoãn Tour de France, hủy giải Wimbledon và tất cả các giải khởi động

Wimbledon là giải Grand Slam đầu tiên của thế giới bị hủy trong năm 2020 vì COVID-19, cũng là lần hủy đầu tiên từ sau thế chiến thứ 2, giải Wimbledon lần thứ 134 sẽ diễn ra từ 28/6 đến ngày 11/7/2021.

Tập thể thao tại nhà - xu hướng mùa dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước đây, đa phần người dân đều có thói quen tập gym, yoga hoặc đơn giản là đi bộ, đạp xe, chơi bóng chuyền, cầu lông... tại các điểm tập luyện thể dục, thể thao (TDTT) ngoài trời hay một số cơ sở tập luyện tư nhân. Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19, người dân TP Hòa Bình đã lựa chọn hình thức tập luyện thể thao phù hợp, đảm bảo thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, đó là tập luyện thể thao tại nhà.

IOC thông báo thời điểm tổ chức lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020

Olympic Tokyo sẽ diễn ra tương tự lịch trình năm 2020 đã bị hoãn, lễ khai mạc diễn ra vào thứ 6, 23/7/2021 và bế mạc vào Chủ nhật, 24/8/2021.

Nhiều tuyển thủ quốc gia kêu gọi chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Thông qua tài khoản cá nhân và hoạt động bán đấu giá áo thi đấu, tuyển thủ quốc gia Nguyễn Văn Quyết đã kêu gọi được sự ủng hộ, quyên góp của người hâm mộ bóng đá số tiền hơn 100 triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục