(HBĐTt) - Những năm qua, phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng huyện Lương Sơn ngày càng phát triển rộng khắp và mang lại hiệu quả thiết thực. Qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào "Toàn đân rèn luyện thân thể thao gương Bác Hồ vĩ đại”, phần nâng cao sức khỏe, tinh thần cho người dân, tăng cường tình đoàn kết trong các khu dân cư, thúc đẩy phát triển KT-XH ở địa phương.


Các vận động viên tham gia thi đấu Giải bóng chuyền nữ huyện Lương Sơn năm 2021.

Ông Nguyễn Văn Miệt, Chủ nhiệm CLB bóng chuyền xóm Mòng, thị trấn Lương Sơn cho biết: Tập luyện bóng chuyền mềm giúp chúng tôi nâng cao sức khỏe, nhanh nhẹn hơn và không còn cảm giác đau nhức xương khớp, chậm chạp của người già nữa. Do đó, hàng ngày, chúng tôi đều tập trung đến sân nhà văn hóa xóm cùng nhau tập luyện. Ngoài việc tập luyện thường xuyên, chúng tôi còn tham gia thi đấu giao lưu bóng chuyền với các đơn vị khác ở trong huyện. Được tập luyện, giao lưu, thi đấu, những người cao tuổi chúng tôi không chỉ sức khỏe được nâng cao mà còn thấy mình như trẻ lại.

Để thúc đẩy phong trào TDTT phát triển rộng khắp và đáp ứng cho hoạt động tập luyện của người dân, những năm qua, huyện Lương Sơn đã quan tâm đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng. Đến nay, huyện có 1 sân vận động, 1 nhà thi đấu, 2 sân quần vợt, 8 bể bơi, 32 sân cầu lông, 100%  xã, thị trấn, khu dân cư có nhà văn hóa, sân vận động, khu vui chơi. Các nhà văn hóa và khu thể thao ở các khu dân cư từng bước được lắp đặt các thiết bị vui chơi thể thao cho trẻ em. Các em có thể vui chơi ngoài giờ học với các hoạt động lành mạnh như: Đánh quay, đá bóng, xích đu, cầu lông, đá cầu...  Ngoài ra, các hoạt động giao lưu thể thao, giải thi đấu TDTT từ huyện đến cơ sở được quan tâm tổ chức tốt cả về quy mô và chất lượng như: Hoạt động thể thao mừng Đảng, mừng Xuân hàng năm diễn ra tại các xã, thị trấn; phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; giao lưu bóng chuyền hơi, cầu lông nhân ngày thành lập ngành Thể thao Việt Nam... tạo điều kiện thuận lợi cho phong trào TDTT quần chúng phát triển. Nhiều cá nhân có tài năng được tuyển chọn, huấn luyện, tham gia thi đấu tại các kỳ Đại hội TDTT của tỉnh, huyện Lương Sơn luôn giành thứ hạng cao.

Ông Nguyễn Tiến Đông, Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT huyện Lương Sơn cho biết: Để phong trào TDTT trên địa bàn huyện đi vào chiều sâu, nâng cao chất lượng, hiệu quả, hàng năm, Trung tâm tham mưu UBND huyện tổ chức giải việt dã, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn..., thu hút đông đảo người dân tham gia. Các giải TDTT đã trở thành hoạt động thường niên của các ban, ngành, đoàn thể ở huyện, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, hội viên, đoàn viên. Ngoài ra, công tác xã hội hóa hoạt động TDTT chuyển biến mạnh, phát huy sức mạnh của toàn xã hội trong việc phát triển sự nghiệp TDTT. Nhờ đó, tỷ lệ người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên liên tục tăng qua các năm. Đến nay, tỷ lệ người luyện tập thể thao thường xuyên của huyện đạt 34,3%. Thời gian tới, huyện tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", từng bước đưa việc tập luyện TDTT trở thành thói quen hàng ngày của cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và các tầng lớp Nhân dân; đa dạng các loại hình hoạt động, từ đó phát hiện các tài năng thể thao cung cấp cho công tác đào tạo thể thao của địa phương, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần, nâng cao thể chất của Nhân dân; tăng cường đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất, từng bước phát triển sự nghiệp TDTT trên địa bàn; đẩy mạnh xã hội hoá, khuyến khích và tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế tham gia đầu tư phát triển sự nghiệp TDTT tương xứng với vị trí, tiềm năng phát triển KT- XH của huyện.


Đỗ Hà

Các tin khác


255 vận động viên tham gia giải thể thao ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch

(HBĐT) - Trong 2 ngày 27 - 28/3, Sở VH-TT&DL tổ chức Giải bóng bàn, cầu lông, quần vợt, kéo co ngành VH-TT&DL và trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp VH-TT&DL” cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển của ngành. Đây là hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 75 năm ngày Thể thao Việt Nam.

Vòng 6 Giải bóng đá vô địch quốc gia LS V.League 1 - 2021 Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục đại thắng

Chiều 28-3, thi đấu trên sân nhà Pleiku ở vòng 6 V.League 1 - 2021, đội bóng đầu bảng Hoàng Anh Gia Lai tràn đầy tự tin thi đấu trước TP Hồ Chí Minh và lần này bàn thắng mở tỷ số của họ lại do Công Phượng lập công ở phút 35 ngay sau khi được tung vào sân chỉ ba phút.

Đại hội TDTT lần thứ III và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân phường Tân Thịnh

(HBĐT) - Ngày 27/3, phường Tân Thịnh (thành phố Hòa Bình) đã tổ chức khai mạc Đại hội TDTT lần thứ III và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021, thu hút sự tham gia của hơn 300 người dân đến từ 19 tổ dân phố.

Giao hữu bóng đá chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn 

(HBĐT) - Chiều 26/3, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Ban quản lý Dự án đầu tư Xây dựng các công trình NN&PTNT tỉnh tổ chức Giải bóng đá nam 7 người chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

Quan tâm phát triển thể dục thể thao trong tình hình mới

(HBĐT) - Kỷ niệm 75 năm ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2021), phóng viên Báo Hòa Bình đã phỏng vấn đồng chí Đào Tiến Cường, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL về những điểm nổi bật của ngành thể thao tỉnh trong năm qua.

Thị trấn Mãn Đức phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

(HBĐT) - Ngày 26/3, thị trấn Mãn Đức (Tân Lạc) tổ chức lễ phát động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người, năm 2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục