Chính quyền thủ đô Seoul của Hàn Quốc ngày 1/4 cho biết đã trình lên Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đề xuất bằng văn bản về việc đồng đăng cai Olympic mùa hè 2032 với thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.


Seoul cho biết đã rất bất ngờ trước việc IOC thông báo lựa chọn thành phố Brisbane của Australia là địa điểm ưu tiên đăng cai Olympic mùa hè 2032. Chính phủ Hàn Quốc và chính quyền thành phố Seoul ngay lập tức tham vấn với IOC về đề xuất đồng đăng cai, cũng như đề nghị IOC tiếp tục tổ chức các cuộc thảo luận với các thành phố khác.

Trong Tuyên bố chung Bình Nhưỡng đạt được hồi tháng 9/2018, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhất trí hợp tác để cùng đăng cai Olympic mùa hè 2032.

Chính quyền Seoul khẳng định đề xuất đồng đăng cai tổ chức sự kiện thể thao này thể hiện tầm nhìn "Vượt ra ngoài ranh giới, hướng tới tương lai" cũng như một số điểm trong đó có việc giảm chi phí và tác hại đối với môi trường, kết nối liên Triều. Đặc biệt, đề xuất nêu rõ những tác động tích cực từ việc Seoul và Bình Nhưỡng đồng đăng cai thế vận hội, đặc biệt trong việc hiện thực hóa ý tưởng đem lại hòa bình trên toàn cầu nhờ thể thao.

                                                                     Theo báo Tin tức

Các tin khác


Người chạy… một mình lên bục số 1

(HBĐT) - Những ngày cuối tháng 3, dù trong hay "ngoại đạo” nghiệp thể thao, nhiều người cũng đều quan tâm đến dấu ấn 75 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2021). Nếu không có dịch Covid-19, chắc chắn sẽ có nhiều giải thể thao đỉnh cao lẫn phong trào tổ chức rầm rộ khắp mọi miền.

Man City chia tay Aguero

Man City không ký hợp đồng mới với Sergio Aguero, để tiền đạo huyền thoại ra đi dưới dạng tự do hè 2021.

Thị trấn Chi Nê khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VI

(HBĐT) - Thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy) vừa tổ chức phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Đại hội TDTT lần thứ VI, năm 2021. Chương trình thu hút sự hưởng ứng, tham gia của trên 600 người trong lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, lao động, học sinh và Nhân dân.

255 vận động viên tham gia giải thể thao ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch

(HBĐT) - Trong 2 ngày 27 - 28/3, Sở VH-TT&DL tổ chức Giải bóng bàn, cầu lông, quần vợt, kéo co ngành VH-TT&DL và trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp VH-TT&DL” cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển của ngành. Đây là hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 75 năm ngày Thể thao Việt Nam.

Vòng 6 Giải bóng đá vô địch quốc gia LS V.League 1 - 2021 Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục đại thắng

Chiều 28-3, thi đấu trên sân nhà Pleiku ở vòng 6 V.League 1 - 2021, đội bóng đầu bảng Hoàng Anh Gia Lai tràn đầy tự tin thi đấu trước TP Hồ Chí Minh và lần này bàn thắng mở tỷ số của họ lại do Công Phượng lập công ở phút 35 ngay sau khi được tung vào sân chỉ ba phút.

Đại hội TDTT lần thứ III và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân phường Tân Thịnh

(HBĐT) - Ngày 27/3, phường Tân Thịnh (thành phố Hòa Bình) đã tổ chức khai mạc Đại hội TDTT lần thứ III và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021, thu hút sự tham gia của hơn 300 người dân đến từ 19 tổ dân phố.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục