(HBĐT) - Là một trong những địa phương có phong trào thể dục thể thao (TDTT) phát triển rộng khắp, mỗi năm, xã Yên Trị (Yên Thủy) quan tâm, bồi dưỡng từ 5 - 7 vận động viên (VĐV) tiêu biểu tham gia luyện tập và đại diện cho huyện tham gia thi đấu tại các giải của tỉnh và khu vực. Cấp ủy, chính quyền xã thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện thúc đẩy phong trào thể thao. Qua đó góp phần nâng cao sức khỏe, tăng tính đoàn kết trong Nhân dân, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH địa phương.


Nhân dân xã Yên Trị (Yên Thủy) sôi nổi tham gia các giải thi đấu bóng chuyền vào dịp lễ, Tết.

Mỗi chiều, khuôn viên nhà văn hóa xóm Tân Thành sôi nổi hơn với những tiếng hò reo, cổ vũ. Từ người già đến trẻ nhỏ tham gia luyện tập các môn thể thao bóng đá, bóng chuyền… Với 2 sân bóng chuyền và 1 sân bóng đá thu hút 25 - 30 người tập luyện thể thao hàng ngày. Anh Bùi Mạnh Tưởng, người dân xóm Tân Thành chia sẻ: "Phong trào luyện tập, rèn luyện TDTT đã được hình thành từ lâu, tạo thói quen, nền nếp của nhân dân sau những giờ làm việc căng thẳng. Mỗi người lựa chọn môn thể thao phù hợp với sức khỏe và sở thích. Tôi mong muốn phong trào thể thao lan tỏa rộng rãi, gắn kết nhân dân. Từ đó hình thành các đội tuyển thể thao để tổ chức giao lưu, cọ sát với các thôn, xóm và địa phương lân cận”.

Không chỉ riêng xóm Tân Thành, phong trào luyện tập TDTT phát triển rộng khắp tại các xóm: Á Đồng, Minh Thành, Minh Sơn… với đa dạng môn thể thao bóng đá, bóng chuyền cứng, bóng chuyền mềm, cầu lông… Toàn xã hiện có khoảng 30% người dân thường xuyên luyện tập thể thao mỗi ngày, lực lượng chủ yếu là người cao tuổi, thanh niên, phụ nữ. Tại 13/13 thôn, xóm đã thành lập, duy trì hoạt động hiệu quả các câu lạc bộ thể thao để tham gia thi đấu tại các giải của xã tổ chức. Từ đó, xã tuyển chọn, bồi dưỡng các VĐV tiêu biểu để tổ chức tập luyện, tham gia các giải thi đấu của huyện và tỉnh tổ chức.

Để thúc đẩy phong trào luyện tập TDTT trong các tầng lớp nhân dân, cấp ủy, chính quyền xã tăng cường tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức: Tuyên truyền miệng, hệ thống loa phát thanh, lồng ghép tại các buổi sinh hoạt thôn, xóm. Sử dụng nguồn ngân sách và kinh phí xã hội hóa để nâng cấp, xây dựng 5 sân bóng đá; hơn 20 sân bóng chuyền đã được bê tông hóa với hệ thống điện chiếu sáng đảm bảo quy định. Hàng năm, các hội, đoàn thể chủ động tham mưu, tổ chức từ 4 - 5 giải thể thao vào các dịp lễ, Tết nhằm tạo không khí sôi nổi, gắn chặt tình đoàn kết trong Nhân dân.

Để duy trì và bảo tồn, phát triển các môn thể thao dân tộc, cấp ủy, chính quyền xã luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các VĐV được tập luyện, giao lưu và thi đấu. Xã đã thành lập và hoạt động hiệu quả 1 câu lạc bộ bắn nỏ truyền thống với 29 thành viên, gồm người dân trên địa bàn xã và các vùng lân cận. Các VĐV duy trì tập luyện theo nhóm, chủ động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tích lũy trong quá trình thi đấu. Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng, tiếp lửa cho thế hệ trẻ tham gia luyện tập các môn thể thao dân tộc.

Đồng chí Bùi Thị Minh Thắm, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: "Thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tăng cường rèn luyện TDTT. Chú trọng đầu tư, phát triển các môn thể thao thế mạnh như bóng đá, bóng chuyền… Sử dụng hiệu quả nguồn ngân sách và kinh phí xã hội hóa để đầu tư, nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ tập luyện, thi đấu. Qua đó tiếp tục lan tỏa, thúc đẩy phong trào TDTT trong các tầng lớp nhân dân”.


Đức Anh


Các tin khác


Real Madrid gặp khó trước trận bán kết FIFA Club World Cup

Các trận đấu tại FIFA Club World Cup sẽ tiếp tục diễn ra với những diễn biến từ vòng bán kết, trong đó, Real Madrid sẽ có cuộc đối đầu với đối thủ là Al Ahly.

Ấn định thời gian tổ chức Asian Cup

Theo AFC, Cúp châu Á - Asian Cup năm 2023 tổ chức tại Qatar sẽ chính thức lùi thời điểm khai mạc.

Đội tuyển quần vợt Việt Nam trở lại nhóm III Davis Cup châu Á-Thái Bình Dương

Tại vòng play-off giải quần vợt đồng đội nam Davis Cup nhóm II thế giới năm 2023 giữa Việt Nam và Indonesia, tay vợt mạnh nhất là Lý Hoàng Nam dù rất nỗ lực nhưng không đủ để đội tuyển quần vợt Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc.

V.League 1-2023: Thắng đậm tại vòng 1, đội tân binh Công an Hà Nội dẫn đầu bảng xếp hạng

Tối 5/2, vòng 1 của Giải vô địch Bóng đá Quốc gia Night Wolf V.League 1-2023 đã khép lại. 14 đội bóng đều đã trải qua trận ra quân với nhiều điều đáng nói. Bất ngờ nhất là chiến thắng 5 - 0 của Câu lạc bộ Công an Hà Nội trước Bình Định. Trận thắng này đã đưa đội tân binh V-League 1-2023 tạm đứng đầu bảng xếp hạng sau vòng 1.

Câu lạc bộ Karate huyện Lạc Sơn - nơi rèn đức, luyện tài

(HBĐT) - Thời gian qua, CLB Karate huyện Lạc Sơn không ngừng phát triển và giành được nhiều thành tích nổi bật trong thi đấu, trở thành điểm sáng trong phong trào tập luyện môn võ Karate trên địa bàn tỉnh. Tại đây, các võ sinh không chỉ được huấn luyện, đào tạo mà còn được giảng dạy về tinh thần võ đạo, rèn luyện đạo đức, nhân cách, lối sống lành mạnh. Từ đó góp phần thực hiện hiệu quả Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thúc đẩy phong trào TDTT ở huyện Lạc Sơn ngày càng phát triển.

Các vận động viên Việt Nam dồn sức tập luyện cho mục tiêu SEA Games 32

Thông tin từ Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), tính đến thời điểm này, các đội tuyển của Thể thao Việt Nam đã hội quân đủ và tích cực trở lại tập luyện với cường độ cao nhằm đảm bảo đạt được thành tích tốt nhất cho SEA Games 32.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục