Trước giờ khai mạc AFF Cup 2010, hôm qua VFF đã tá hỏa khi lãnh đạo sân Mỹ Đình đưa ra một số điều khoản bất lợi có thể đe dọa kế hoạch tổ giải. Phải nhờ đến sự can thiệp của lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, những rắc rối mới được giải quyết ổn thỏa.

Theo quy định của  LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), trước ngày khởi tranh bảng B AFF Cup 2010 tại Việt Nam, phía LĐBĐ Việt Nam (VFF) phải hoàn tất việc ký kết hợp đồng thuê sân Mỹ Đình để AFF toàn quyền lên kế hoạch sử dụng sân Mỹ Đình trong thời gian diễn ra AFF Cup.

 

Hôm qua, VFF đã cử Phó TTK Dương Nghiệp Khôi sang đàm phán để thống nhất ký kết hợp đồng với sân Mỹ Đình. Tuy nhiên, rắc rối đã xảy ra khi BQL sân Mỹ Đình đưa ra những điều khoản liên quan đến vấn đề chia sẻ quyền khai thác thương mại, quyền lợi tài chính.

 

Kế hoạch tổ chức AFF Cup ở sân Mỹ Đình suýt bị ảnh hưởng - Ảnh: Gia Hưng
 
Mặc dù ông Dương Nghiệp Khôi giải thích rõ, VFF chỉ là người đại diện thuê sân, còn AFF mới là đơn vị nắm giữ quyền khai thác thương mại trên sân trong thời gian diễn ra AFF Cup 2010. Phía VFF không thể đáp ứng được những điều khoản liên quan đến vấn đề quyền lợi mà sân Mỹ Đình đưa ra trên bàn đàm phán.

 

Phải tới khi lãnh đạo VFF nhờ đến sự can thiệp của lãnh đạo Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT, mọi việc vướng mắc giữa sân Mỹ Đình và VFF mới được giải quyết. Theo lời đại diện VFF, ở các giải đấu giao hữu do VFF tổ chức thông thường VFF sẽ có những khoản tài chính hỗ trợ, chia sẻ cùng sân Mỹ Đình.

 

Nhưng giải Vô địch Đông Nam Á thuộc quyền sở hữu của AFF, đây cũng là đơn vị nắm giữ toàn quyền khai thác sân Mỹ Đình trong thời gian diễn ra giải, kể cả vấn đề thương mại. Có thể do sân Mỹ Đình chưa hiểu rõ vấn đề này, nên mâu thuẫn mới phát sinh trong quá trình đàm phán.

 

Nếu những vướng mắc không được giải quyết nhanh chóng, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng vì khi đó AFF có thể rút quyền dăng cai bảng B AFF Cup 2010 của chủ nhà Việt Nam

 

                                                                                 Theo Dantri

Các tin khác


Giải Bóng đá hạng Nhất Quốc gia 2023: Hòa Bình FC hòa liên tiếp trên sân nhà

(HBĐT) - Trong khuôn khổ vòng đấu thứ 7 của Giải Bóng đá hạng Nhất Quốc gia 2023, chiều  3/6, tại Sân vận động tỉnh, Câu lạc bộ Bóng đá Hòa Bình (Hòa Bình FC) có cuộc tiếp đón Câu lạc bộ Bóng đá Bình Thuận trên sân nhà.

ASEAN Para Games 12: Ngày thi đấu đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, sáng 3/6, trước thềm lễ khai mạc chính thức Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12), tại Sân vận động quốc gia Morodok Techo và Đại học Hoàng gia Phnom Penh ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia, đoàn thể thao Việt Nam đã tham gia thi đấu 2 môn đầu tiên là cầu lông và cờ vua. 

Nhiều tân binh góp mặt trong đợt hội quân tháng 6/2023 của ĐT U23 Việt Nam

Đây cũng là đợt tập trung hướng tới Vòng loại U23 châu Á 2024 nên không bất ngờ khi có thêm nhiều gương mặt mới được trao cơ hội.

ASEAN Para Games 12: Lễ thượng cờ các đoàn thể thao tham dự đại hội

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Lễ thượng cờ các đoàn thể thao tham dự Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12) đã diễn ra vào sáng 2/6, tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Campuchia Morodok Techo ở ngoại ô thủ đô của Vương quốc Campuchia.

ASEAN Para Games 12: Các địa điểm thi đấu đã sẵn sàng

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, trước thềm khai mạc Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12), nước chủ nhà Campuchia đã hoàn tất công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ thi đấu tại 7 địa điểm trên địa bàn thủ đô Phnom Penh.

Bất ngờ với đối thủ chất lượng giao hữu cùng tuyển futsal Việt Nam trong chuyến tập huấn tại Nam Mỹ

Tối 31/5, đội tuyển futsal Việt Nam với lực lượng gồm 16 cầu thủ dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Giustozzi Diego Raul đã đáp chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh đi tập huấn tại Nam Mỹ, với hai điểm đến là Paraguay và Argentina.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục