Những thành quả VPF hứa hẹn mang lại cho bóng đá Việt Nam đang nằm ở thì tương lai, nhưng việc “khai sinh” ra VPF vẫn xứng đáng được coi như bước ngoặt quan trọng. Tất cả các đại biểu đều tỏ ra rất tự tin khi nói về tương lai phát triển của VPF…

Giải V-League đã trải qua hơn 10 năm phát triển với nhiều bước thăng - trầm. Tuy nhiên, chưa bao giờ các nhà tổ chức tạo dựng được sự tin tưởng tuyệt đối từ người hâm mộ, khi mùa giải nào cũng xuất hiện những trận đấu thắng - thua bất bình thường, hoặc những biểu hiện không trong sáng về mặt đạo đức từ các ông “vua sân cỏ”.

 

Sau mùa giải 2011 để lại rất nhiều “sạn”, việc khai sinh ra VPF đã và đang mang đến nhiều niềm hy vọng đối với những khán giả trung thành với bóng đá nội. Đây cũng là suy nghĩ chung của các vị đại biểu đến từ Bộ VH-TT-DL, đại diện các CLB và rất nhiều cán bộ chủ chốt tham gia trực tiếp vào việc điều hành VPF ở V-League 2012.
 
 Người trong cuộc tin tưởng VPF sớm gặt hái thành công - Ảnh: Quang Thắng
 

Tham dự Đại hội cổ đông VPF, Thứ trưởng Bộ VH - TT- DL, ông Lê Khánh Hải phát biểu: Giải V-League vừa kết thúc chu kỳ thử nghiệm bóng đá chuyên nghiệp, nhưng công tác quản lý và điều hành còn để lại một số nhược điểm. Việc ra đời của VPF ngày hôm nay sẽ góp phần tích cực giải quyết những vấn đề cần khắc phục.

 

Về phía cơ quan chủ quản, Bộ VH-TT-DL sẽ đề nghị Tổng cục TDTT, VFF cần phải tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp VPF vượt qua những thách thức ban đầu. Với những gì đang có, tôi tin HĐQT công ty sẽ điều hành tốt và gặt hái được những kết quả khả quan ngay năm đầu tiên, hoàn thành  những tiêu chí đề ra và đáp ứng đúng niềm tin của người hâm mộ…

 

Nằm trong số những người đầu tiên của VFF ủng hộ ý tưởng “khai sinh” ra công ty cổ phần bóng đá do nhóm các ông “bầu” đưa ra, Chủ tich VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng bày tỏ sự tin tưởng với ê kíp điều hành VPF vừa được thông qua:

 

“Thay mặt cho VFF, tôi xin ghi nhận và cảm ơn những người có nhiều đóng góp cho sự phát triển của bóng đá nước nhà. Sau hơn 2 tháng chuẩn bị trên tinh thần xấy dựng, chúng ta đã lựa chọn ra ban lãnh đạo VPF phù hợp nhất . Hy vọng các đồng chí được bầu ra sẽ làm hết khả năng của mình. Giữa VFF và VPF cần có sự phối hợp để thúc đẩy bóng đá Việt Nam phát triển”.

 

Trên cương vị Phó Chủ tịch HĐQT công ty, ông Lê Hùng Dũng tự tin khẳng định sự ra đời của VPF sẽ mang đến bước ngoặt mới cho các giải đấu: Theo đánh giá của tôi, Đại hội cổ đông VPF đã thành công cả về nội dung và hình thức. Lúc này chúng tôi chưa muốn nói nhiều, nhưng tôi luôn vững tin bóng đá Việt Nam sẽ phát triển lên một tầm cao mới từ sự ra đời của VPF.

 

Cùng nằm trong ê kíp điều hành VPF còn có rất nhiều doanh nhân đang tất bật với công việc kinh doanh hàng ngày. Tuy nhiên, khi được hỏi về kế hoạch phân bổ thời gian cho công tác vận hành VPF, tất cả các vị trí đều khẳng định chấp nhận hy sinh quyền lợi và công việc để cống hiến cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai.

 

Với trọng trách là Tổng giám đốc điều hành trực tiếp hoạt động VPF, ông Phạm Ngọc Viễn cho rằng việc “khai sinh” ra VPF là điều quan trọng và tất yếu trên con đường hoàn thiện bóng đá chuyên nghiệp: Tôi đã gắn bó với bóng đá Việt Nam suốt 46 năm, chưa bao giờ tôi hết tâm huyết cống hiến. VPF ra đời đó là điều kiện tất yếu để hoàn thiện bóng đá chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ có nhiều nét khởi sắc đến với bóng đá Việt Nam

 

 

                                                                     Theo Dantri

Các tin khác


Thể thao Việt Nam quyết hoàn thành mục tiêu "gặt vàng" từ các môn Olympic

Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành từ 2 - 5 huy chương vàng tại Ðại hội thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 19. Hiện tại, chúng ta mới chỉ có được 1 huy chương Vàng đến từ môn bắn súng của xạ thủ Phạm Quang Huy (10m súng ngắn hơi nam) và mọi thứ đang được kỳ vọng từ nhóm những môn trọng điểm.

94 vận động viên tranh tài tại giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Trong 2 ngày 27-28/9, Sở VH-TT&DL tổ chức giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023. 94 vận động viên (VĐV) của 10 huyện, thành phố tranh tài ở 2 nội dung với 23 bộ huy chương: 8 bộ huy chương ở nội dung trẻ, 15 bộ huy chương ở nội dung vô địch.

Xạ thủ Phạm Quang Huy được thưởng 695 triệu đồng

Ngay sau khi giành HCV cho bắn súng Việt Nam tại Asiad 19, xạ thủ Phạm Quang Huy được nhận khoản thưởng 695 triệu đồng.

Asiad 19 ngày 28-9: Xạ thủ Quang Huy mang HCV đầu tiên về cho Việt Nam

Sáng 28-9, xạ thủ Phạm Quang Huy đã xuất sắc đoạt HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Đây cũng là huy chương vàng đầu tiên của Việt Nam tại Asiad 19.

ASIAD 2023: Võ sĩ Bạc Thị Khiêm chia sẻ về tấm HCĐ

Vượt qua ứng cử viên vô địch Kim Jandi (Hàn Quốc) ở tứ kết hạng cân 67 kg nữ môn Taekwondo, nhưng sau đó để thua võ sĩ chủ nhà ở bán kết, Bạc Thị Khiêm đã có tấm HCĐ tại ASIAD 2023.

Dương Thúy Vi, Bạc Thị Khiêm mang về thêm hai HCĐ cho Thể thao Việt Nam

Wushu và Taekwondo đã giúp đoàn Thể thao Việt Nam giải "cơn khát” huy chương khi mang về 2 HCĐ trong ngày thi đấu 27/9 tại ASIAD 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục