HLV Phan Thanh Hùng của Hà Nội T&T, một trong những ứng viên sáng giá cho chức danh HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Ảnh: HẢI ANH

HLV Phan Thanh Hùng của Hà Nội T&T, một trong những ứng viên sáng giá cho chức danh HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Ảnh: HẢI ANH

Thường trực VFF vẫn còn những bất đồng khi chọn người ngồi vào ghế tổng thư ký VFF, trong khi đó, các thành viên Hội đồng HLV quốc gia không thể thống nhất được quan điểm ở vị trí người lèo lái đội tuyển quốc gia.

 

Cuộc họp Thường trực VFF kết thúc vào trưa ngày 27-2, mà không đưa ra được bất cứ quyết định nào. Nghĩa là phần việc khó nhất sẽ dồn sang cho các thành viên ban chấp hành (BCH) VFF khi các thành viên nhóm họp và đưa ra biểu quyết quanh 2 chức danh quan trọng tổng thư ký VFF và HLV trưởng đội tuyển quốc gia (ĐTQG) vào hôm nay (28-2).

Quyết định trao quyền cho HLV nội của VFF đều được các thành viên của Hội đồng HLV quốc gia đánh giá là “hợp lý và nên làm”. Tuy nhiên, việc có quá ít ứng viên cho vị trí này đã làm chính những người trong cuộc tỏ ra hoài nghi về chất lượng của cuộc tìm kiếm. Ông Lê Thế Thọ, Phó Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia, nói: “Nếu chọn vội thì sẽ chọn ẩu và tác hại sẽ khôn lường.

HLV Phan Thanh Hùng của Hà Nội T&T, một trong những ứng viên sáng giá cho chức danh HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Ảnh: HẢI ANH


Tuy nhiên, với HLV nội, tôi ủng hộ những người có cá tính, có quan điểm cầm quân rõ ràng. Không nhất thiết phải tìm ra một HLV cho ĐTQG vào thời điểm này bởi vào cuối năm, giải đấu quan trọng nhất của ĐTQG là AFF Cup mới diễn ra”
. Theo ông Thọ, thời điểm này chỉ cần chọn một nhóm HLV tạm quyền dẫn dắt đội tuyển.

Ông Thọ cũng công khai việc ủng hộ 2 nhà cầm quân Nguyễn Hữu Thắng của SLNA và Phan Thanh Hùng của Hà Nội T&T vì cả hai đã chứng tỏ được tài năng ở V-League với chức vô địch cùng đội bóng của họ. Theo ông Thọ, 2 HLV này cũng còn trẻ và nhiệt huyết. Vướng mắc là họ còn hợp đồng với CLB.

Liên quan đến thông tin Hội đồng HLV Quốc gia đã họp và đề cử HLV Mai Đức Chung, ông Thọ bức xúc: “Hội đồng HLV chưa bao giờ họp và cũng chưa ai bảo tôi họp cả. Tôi cứ thấy báo chí đăng Hội đồng HLV chọn người này người kia nhưng tôi không hiểu thông tin ở đâu ra. Tôi xin nhắc lại, chúng ta còn nhiều thời gian để thành lập một tổ chuyên môn nhằm theo dõi HLV nào có khả năng nhất”.

Về chức danh Tổng Thư ký VFF, dù VFF đã gửi đi những phiếu thăm dò và đã nhận lại phản hồi từ các tổ chức thành viên nhưng tất cả những cái tên được đề xuất đều chưa đủ thuyết phục. Thường trực VFF cũng đã phải mang vấn đề này ra thảo luận trong tình trạng thiếu thống nhất.

Phó Chủ tịch Nguyễn Lân Trung đi công tác ở Trung Quốc nên chưa thể góp ý kiến, trong khi Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Viễn đang kiêm nhiệm chức danh Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá Việt Nam (VPF) nên khi đưa ra ý kiến cũng rất chung chung. Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng tin tưởng sự lựa chọn của BCH.
“BCH sẽ bỏ phiếu tín nhiệm để chọn người đề cử lên chủ tịch.

Quy trình làm việc là rất rõ ràng”-
ông Dũng nói. Những ứng viên có lợi thế chuyên môn thì lại không có lợi thế đối ngoại, trong khi những người có thể làm tốt việc đối ngoại lại thiếu kinh nghiệm điều hành.

 

                                                      Theo Bongda


Các tin khác


Hòa Bình đoạt 38 huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc khu vực I

Tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp UBND tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức bế mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X, năm 2024 - khu vực I và trao giải cho các đoàn đạt thành tích cao ở 11 bộ môn.

116 vận động viên tham gia Giải Bơi các cự ly trẻ - vô địch – trung cao tuổi 

Ngày 19/5, tại Bể bơi tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Giải Bơi các cự ly trẻ - vô địch - trung cao tuổi tỉnh Hòa Bình năm 2024. Tới dự có lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể; Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông các huyện, thành phố; các thành viên Ban tổ chức, Hội đồng trọng tài; các huấn luyện viên...

Tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước

Bơi lội là môn thể thao không chỉ giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện tinh thần, thể lực, mà còn là giải pháp hữu hiệu nhất để tự bảo vệ bản thân trước nguy cơ tai nạn đuối nước, phòng tránh đuối nước. Sông Đà chảy qua nhiều phường, xã trên địa bàn TP Hòa Bình, tiềm ẩn rủi ro, nguy cơ xảy ra đuối nước rất cao. Do vậy những năm qua, TP Hòa Bình luôn quan tâm công tác dạy bơi, tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước cho người dân, nhất là trẻ em.

8 đội đoạt giải tại Giải bóng chuyền hơi công nhân viên chức lao động tỉnh

Trong 3 ngày (15 - 17/5), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức giải bóng chuyền hơi công nhân viên chức lao động tỉnh Hòa Bình năm 2024.

Mở cổng đăng ký thi đấu Giải Việt dã Báo Bà Rịa-Vũng Tàu 2024

Đúng 12 giờ ngày 17/5, Ban Tổ chức Giải Việt dã Báo Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ 25, năm 2024 chính thức công bố Điều lệ Giải và mở cổng đăng ký thi đấu tại địa chỉ website: https://timve365.vn/events/giai-viet-da-bao-ba-ria-vung-tau-lan-thu-25-nam-2024.

Khai mạc Giải Vô địch Taekwondo châu Á năm 2024

Tối 16/5, tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng), Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ khai mạc Giải Vô địch Taekwondo châu Á năm 2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục