Dù không thể lặp lại thành tích đã giúp Quốc Toàn giành HCV tại SEA Games 26, nhưng nỗ lực của lực sĩ người Đà Nẵng là rất khâm phục khi chỉ đứng sau đối thủ người Trung Quốc, giành tấm HCB tổng cử với mức tạ 279kg.

Giải đã chính thức diễn ra vào chiều qua tại Pyeongtaek Hàn Quốc chiều qua. Đây sẽ là cơ hội cuối cùng để cử tạ Việt Nam giành vé tham dự Olympic 2012 thông qua tính điểm đồng đội. Hai niềm hy vọng lớn nhất của Việt Nam chính là Trần Lê Quốc Toàn và Thạch Kim Tuấn ở hạng 56kg.

 

Cả 2 lực sĩ của VN Thạch Kim Tuấn và Trần Lê Quốc Toàn được xếp ở nhóm A, nhóm dành cho các VĐV có thành tích cao nhất. Nhóm A có tổng số 9 lực sĩ tranh tài. Đối thủ được đánh giá sẽ cạnh tranh trực tiếp với Việt Nam là 2 lực sĩ người Trung Quốc, Li Fabin và Ji Guohua, với mức đăng ký cử giật là 121kg và 122kg. Ngoài ra, không thể không nhắc tới Jadi Setiadi (Indonesia) - lực sĩ đã giành suất dự Olympic London.
 
Quốc Toàn đã ở rất gần Olympic London 2012

 

Dù có nhiều đối thủ mạnh nhưng theo đánh giá, nếu thi đấu đúng với phong độ như từng tập luyện ở nhà, cơ hội giành huy chương với cả Tuấn và Toàn là hoàn toàn sáng sủa.

Ở lần cử giật đầu tiên, Quốc Toàn đã thành công với mức 121kg, lực sĩ người Đà Nẵng  nâng mức tạ lên 3kg ở lần cử thứ 2 (124kg) và tiếp tục thành công.

 

Trong khi đó Kim Tuấn sau khi thành công ở lần cử thứ 2 với 124kg, đã không thể nâng tiếp được mức tạ 126kg ở lần thứ 3. Với thành tích này, Kim Tuấn giành HCĐ, Quốc Toàn và Li Fabin cùng nâng được 126kg nhưng lực sĩ người Việt Nam giành HCB (bằng thành tích với Li Fabin nhưng nặng cân hơn).

 

Sang nội dung cử đẩy, bất ngờ đã xảy ra khi Thạch Kim Tuấn không thể hiện được đúng sức mạnh của mình. Đăng ký ở mức 145kg, Kim Tuấn chỉ thành công ở mức này, còn 2 lần sau ở mức 150kg, Tuấn đều thất bại. Như vậy Kim Tuấn kết thúc với tổng thành tích 269kg, không còn cơ hội giành huy chương. Trong khi đó, Quốc Toàn nâng thành công ở mức 153kg.

 

Đáng tiếc ở lần cử cuối cùng với mức 155kg, Toàn đã không thi đấu thành công, chung cuộc đoạt tổng thành tích 279kg, giành HCB, kém thành tích đã đoạt HCV SEA Games 26 đúng 1kg. Đối thủ của Toàn ở nội dung cử đẩy là 2 lực sĩ người Trung Quốc. Nếu như Li Fabin cũng kết thúc với mức tạ 153kg thì Ji Guohua đã đoạt thành tích cao nhất là 154kg, giành HCV.

 

Việc giành ngôi á quân chưa đem lại tấm vé Olympic 2012 cho Quốc Toàn. Anh sẽ phải chờ đến hết giải, sau khi ên đoàn cử tạ thế giới mới chính thức thông báo QG nào nằm trong tốp 6, được cử hai VĐV (1 nam và 1 nữ) tới Thế vận hội năm nay.

 

 

                                                                            Theo Dantri

Các tin khác


Thể thao Việt Nam quyết hoàn thành mục tiêu "gặt vàng" từ các môn Olympic

Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành từ 2 - 5 huy chương vàng tại Ðại hội thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 19. Hiện tại, chúng ta mới chỉ có được 1 huy chương Vàng đến từ môn bắn súng của xạ thủ Phạm Quang Huy (10m súng ngắn hơi nam) và mọi thứ đang được kỳ vọng từ nhóm những môn trọng điểm.

94 vận động viên tranh tài tại giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Trong 2 ngày 27-28/9, Sở VH-TT&DL tổ chức giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023. 94 vận động viên (VĐV) của 10 huyện, thành phố tranh tài ở 2 nội dung với 23 bộ huy chương: 8 bộ huy chương ở nội dung trẻ, 15 bộ huy chương ở nội dung vô địch.

Xạ thủ Phạm Quang Huy được thưởng 695 triệu đồng

Ngay sau khi giành HCV cho bắn súng Việt Nam tại Asiad 19, xạ thủ Phạm Quang Huy được nhận khoản thưởng 695 triệu đồng.

Asiad 19 ngày 28-9: Xạ thủ Quang Huy mang HCV đầu tiên về cho Việt Nam

Sáng 28-9, xạ thủ Phạm Quang Huy đã xuất sắc đoạt HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Đây cũng là huy chương vàng đầu tiên của Việt Nam tại Asiad 19.

ASIAD 2023: Võ sĩ Bạc Thị Khiêm chia sẻ về tấm HCĐ

Vượt qua ứng cử viên vô địch Kim Jandi (Hàn Quốc) ở tứ kết hạng cân 67 kg nữ môn Taekwondo, nhưng sau đó để thua võ sĩ chủ nhà ở bán kết, Bạc Thị Khiêm đã có tấm HCĐ tại ASIAD 2023.

Dương Thúy Vi, Bạc Thị Khiêm mang về thêm hai HCĐ cho Thể thao Việt Nam

Wushu và Taekwondo đã giúp đoàn Thể thao Việt Nam giải "cơn khát” huy chương khi mang về 2 HCĐ trong ngày thi đấu 27/9 tại ASIAD 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục