HLV và các thành viên đội tuyển xe đạp địa hình Hòa Bình đang đánh giá, bình xét chất lượng tập luyện của các VĐV sau mỗi buổi tập.

HLV và các thành viên đội tuyển xe đạp địa hình Hòa Bình đang đánh giá, bình xét chất lượng tập luyện của các VĐV sau mỗi buổi tập.

(HBĐT) - Mục tiêu đặt ra của đoàn thể thao Hòa Bình tại Đại hội TD-TT toàn quốc lần thứ VII - năm 2014 khá khiêm tốn: đoạt 9 huy chương, trong đó có 1 HCV và 8 HCĐ. Dù không gây áp lực thành tích nhưng giới chuyên môn tỉnh nhà cũng nhìn nhận ra rằng, đội tuyển xe đạp của tỉnh sẽ là 1 trong 9 môn lãnh nhiệm vụ quan trọng này. Bởi từ trước đến nay, đội tuyển xe đạp địa hình tỉnh luôn bảo đảm cho đoàn VĐV tỉnh ta những tấm huy chương tại các giải vô địch, giải trẻ toàn quốc. Vì thế, sự kỳ vọng là có cơ sở...

 

Chuẩn bị cho các cuộc đua xe đạp địa hình sắp tới (môn xe đạp của Đại hội TD-TT toàn quốc được tổ chức tại Hòa Bình), 10 VĐV nam, nữ đã được triệu tập. Đây là những VĐV từng học tập môn xe  đạp tại trường PT năng khiếu TD-TT tỉnh. Trong số này có nhiều VĐV từng đoạt HCV, B, Đ tại các giải xe đạp vô địch, giải trẻ toàn quốc những năm gần đây. Nhiều cái tên đã có thành tích tốt như: Đinh Văn Linh, Bùi Văn Tuần, Bùi Thị Yến... cùng các thành viên khác trong đội tuyển như Nguyễn Văn Quang, Nguyễn Văn Cương, Bùi Quang Phú, Bùi Văn Thảo, Lê Tú Oanh, Bùi Thị Quỳnh, Bùi Thị Huê. Các thành viên đến từ TPHB, Cao Phong và huyện Tân Lạc. Đại hội lần này, các VĐV tỉnh ta đua tài, dự tranh 12 bộ huy chương ở các nội dung  của nam và nữ: băng đồng tính giờ, băng đồng tiếp sức, băng đồng ôlimpíc cá nhân và đồng đội, đổ đèo 1,3 km. Trong đó, đội tuyển hy vọng ở các nội dung băng đồng tiếp sức nam và nữ, băng đồng ôlimpíc cá nhân và đồng đội, nội dung đổ đèo nam...

 

Có thể thấy rằng các cuộc đấu dù bất cứ môn nào trong đại hội đều gay cấn, căng thẳng gấp nhiều lần so với các giải vô địch thường niên bởi tính chất huy chương của Đại hội luôn quyết định đến thứ hạng của các đoàn VĐV tỉnh, thành, ngành. Cũng vì thế, bước vào năm nay, ban huấn luyện đội tuyển đã sớm xây dựng kế hoạch tập luyện, thi đấu; chuẩn bị các giáo án cần thiết cho từng đối tượng VĐV, giúp họ hạn chế những khiếm khuyết trong chuyên môn, kỹ thuật tâm lý và thúc đẩy các điểm mạnh. Bên cạnh đó, đội tuyển xe đạp Hòa Bình đã tạo cho các VĐV trẻ được cọ xát một số giải thể thao xe đạp trẻ toàn quốc. Chính từ các cuộc đấu này dù không đoạt HCV (đoạt 4 HCB, Đ) nhưng các VĐV như: Linh, Tuần, Yến, Oanh... đã đúc rút được cho mình nhiều kinh nghiệm thi đấu, nhất là hiểu được thực lực của các đoàn bạn để có kế sách trong cuộc đấu toàn quốc.

 

Huấn luyện viên Trần Đại Nghĩa chia sẻ rằng, Ban huấn luyện và các VĐV đều xác định được nhiệm vụ quan trọng của mình trong năm 2014, trong đó phải phấn đấu có được thành tích tốt nhất. Để có được nền tảng toàn diện trước giải, các thành viên trong đội tuyển đều tuân thủ tốt các bài tập về rèn luyện thể lực, chuyên môn, tốc độ, sự phối hợp trong cuộc đấu đồng đội... Thời gian qua, đội tuyển xe đạp đã nỗ lực tập luyện, bất kể đó là bài tập trên đường trường nắng cháy (chạy 100 - 200/km/ ngày) hay các bài tập đổ đèo cần sự can đảm và lòng dũng cảm. Xe đạp địa hình - môn thể thao được trông chờ đem lại thành tích tốt nhất cho đoàn Hòa Bình tại Đại hội TD-TT toàn quốc lần thứ VII. Vì thế rất cần sự quan tâm, chăm lo đầu tư nhiều hơn nữa cho các thành viên trong đội tuyển như: bổ sung xe đạp cho đội tuyển; cần có thuốc bổ, nước uống dinh dưỡng trong quá trình tập luyện, thi đấu - điều cần tối thiểu cho các VĐV xe đạp mà từ trước đến nay đội tuyển xe đạp Hòa Bình chưa có được.

 

                                                                   

 

                                                                        Bùi Huy

 

Các tin khác


Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn: Các cầu thủ trẻ trưởng thành hơn sau trận thua

Phát biểu sau trận thua 0-4 trước Iran, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn thừa nhận sức mạnh vượt trội của đội bóng Tây Á. Tuy nhiên, theo đánh giá của ông, nếu nhìn dưới góc độ chuyên môn và định hướng phát triển cầu thủ trẻ, thì sau trận đấu này, các cầu thủ Việt Nam đã trưởng thành hơn rất nhiều.

ASIAD 19: Đua thuyền Việt Nam giành 4 suất vào chung kết các nội dung

Ngày 20/9, xuất sắc vượt qua vòng loại, đội tuyển đua thuyền (rowing) Việt Nam giành quyền vào chung kết 4 nội dung trong ngày ra quân ASIAD 19.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẵn sàng cho ASIAD 19

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ có trận ra quân ở bảng D môn bóng đá nữ Đại hội thể thao châu Á-ASIAD 19 với Nepal vào chiều 22/9 tại thành phố Ôn Châu (Trung Quốc). Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đoàn quân của huấn luyện viên Mai Đức Chung đang tràn đầy quyết tâm với mục tiêu trước mắt là vượt qua vòng bảng.

Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân dự ASIAD 19

Tối 16/9, tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương (Hà Nội), Đoàn thể thao Việt Nam đã làm lễ xuất quân dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19).

Bế mạc giải Vô địch bóng chuyền tỉnh Hoà Bình 

(HBĐT) - Ngày 16/9, tại huyện Lạc Sơn, Sở VH-TT&DL phối hợp với UBND huyện Lạc Sơn tổ chức bế mạc giải Vô địch bóng chuyền tỉnh Hoà Bình năm 2023. 

Xã Tú Sơn thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Xác định sức khỏe là vốn quý, cán bộ, nhân dân xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã tích cực hưởng ứng phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Việc luyện tập thể dục thể thao đã có những chuyển biến tích cực, hình thành thói quen, nền nếp trong đời sống sinh hoạt của người dân. Qua đó góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần, tạo động lực góp phần thúc đẩy phát triển KT - XH.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục