Chủ tịch HĐQT Công ty CP Du lịch An Thịnh Vũ Duy Bổng trả lời các câu hỏi của cơ quan báo chí về Giải dù lượn Việt Nam mở rộng 2014.
(HBĐT) - Chiều 22/10, Công ty CP Du lịch An Thịnh phối hợp với Tổng cục Thể thao tổ chức gặp mặt một số cơ quan báo chí để công bố thông tin chính thức về Giải dù lượn Việt Nam mở rộng 2014.
Dù lượn là bộ môn thể thao hàng không giải trí ngày càng phổ biến trên thế giới và bắt đầu phát triển tại Việt Nam từ 3-4 năm gần đây. Giải dù lượn Việt Nam mở rộng được tổ chức thường niên ở nước ta, thu hút đông các phi công xuất sắc từ nhiều quốc gia trên thế giới như Thái Lan, Malaysia, Indonesia… Năm 2012, giải được tổ chức tại Bái Nhạ, địa phận xã Ngọc Sơn, Chí Đạo, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình có gần 50 vận động viên tham dự. Năm 2013, giải được tổ chức tại bán đảo Sơn Trà, Nha Trang, thu hút 40 phi công trẻ của các quốc gia trên thế giới. Giải dù lượn Việt Nam mở rộng năm 2014, tiếp tục diễn ra tại Bái Nhạ, Hòa Bình, thời gian bắt đầu 30/10 - 2/11/2014, dự kiến có 70 phi công tham dự, bên cạnh các phi công người Việt Nam, giải còn thu hút nhiều vận động viên dù lượn đến từ có môn thể thao dù lượn phát triển như Nhật Bản, Pháp, Philippines, Iindonesia…
Nội dung thi hạ cánh chính xác tranh các hạng mục giải. Thi đấu 7 vòng tính điểm cá nhân nam - nữ riêng với mỗi vòng thi, vận động viên có tổng số điểm thấp nhất sẽ có vị trí cao nhất; thi cá nhân gồm tất cả các vận động viên tham dự giải; thi đồng đội, mỗi đội gồm 4 vận động viên, thành phần do các đoàn để cử hoặc vận động viên tự đăng ký với nhau, có thể là vận động viên ở các địa phương hay quốc gia khác nhau nhưng không được phép thay đổi trong quá trình thi đấu. Dự tính sẽ có 4 bộ huy chương là cá nhân nam toàn giải, cá nhân nam (Việt Nam), cá nhân nữ (Việt Nam) và đồng đội.
Giới chuyên môn cho rằng, Bái Nhạ, Hòa Bình có một trong những vị trí lý tưởng, hội tụ đầy đủ các yếu tố về không gian, thời tiết, mức gió thuận lợi nhất để các vận động viên môn dù lượn trình diễn và là cơ hội để khám phá, trải nghiệm thiên nhiên kỳ vĩ, tươi đẹp và nên thơ của Mường Vang, Lạc Sơn, Hòa Bình. Công ty CP Du lịch An Thịnh hy vọng giải dù lượn Việt Nam mở rộng được tổ chức vào mùa thu tại Bãi Nhạ sẽ là giải thường niên hàng năm.
LC
Chiến thắng thuyết phục 3-0 trước U20 nữ Lebanon giúp U20 nữ Việt Nam giành quyền vào Vòng chung kết Giải U20 bóng đá nữ châu Á 2024.
(HBĐT) - Thành phố Hoà Bình vừa tổ chức Giải Cầu lông, bóng bàn trẻ - vô địch năm 2023.
Ilkay Gundogan ghi cả 2 bàn giúp Man City đánh bại Man Utd 2-1 tại chung kết FA Cup.
Tiếp nối thành công của nữ đô cử Đặng Thị Linh Phượng trong sáng 4/6, chiều cùng ngày, các VĐV cử tạ Lê Văn Công, Huỳnh Ngọc Phụng và Nguyễn Bình An đã giành thêm 6 huy chương, trong đó có 4 HCV và 2 HCB, cho Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12).
(HBĐT) - Khép lại một năm học vất vả, kỳ nghỉ hè là khoảng thời gian trẻ em được nghỉ ngơi, thư giãn. Bởi vậy nhu cầu vui chơi, giải trí của trẻ em tăng cao. Song đây cũng là thời điểm thời tiết nắng nóng gay gắt, trẻ em thường thích tìm đến các ao, hồ, sông, suối để bơi lội, giải nhiệt nên tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Để những ngày hè của trẻ thật vui tươi, bổ ích, ý nghĩa và tránh được một số tai nạn thương tích đáng tiếc xảy ra, đây là thời điểm vàng để các bậc phụ huynh trang bị, rèn luyện kỹ năng bơi lội cho con em mình.
(HBĐT) - Trong khuôn khổ vòng đấu thứ 7 của Giải Bóng đá hạng Nhất Quốc gia 2023, chiều 3/6, tại Sân vận động tỉnh, Câu lạc bộ Bóng đá Hòa Bình (Hòa Bình FC) có cuộc tiếp đón Câu lạc bộ Bóng đá Bình Thuận trên sân nhà.