Quan chức quân đội Philippines cho biết, ít nhất năm tay súng của nhóm khủng bố Abu Sayyaf đã bị tiêu diệt trong những cuộc tấn công diễn ra ngày 20-7 tại miền nam nước này.


Nhóm khủng bố Abu Sayyaf nổi tiếng với thủ đoạn bắt cóc tống tiền và tấn công bạo lực tại miền nam Philippines. Ảnh: Malay Mail/AFP.

 

Divino Rey Pabayo, sĩ quan quân đội Phillippines cho biết, đêm 19-7, các binh sĩ quân đội Philippines đã triển khai tấn công một nhóm khủng bố Abu Sayyaf khoảng 20 thành viên tại tỉnh Sulu, nằm ở miền nam nước này.

Theo sĩ quan Pabayo, bốn thành viên của nhóm khủng bố Abu Sayyaf đã bị tiêu diệt và năm tên khác bị thương trong cuộc đụng độ nói trên. Về phía quân đội, có một binh sĩ bị thiệt mạng và hai binh sĩ khác bị thương.

Trước đó, trong một cuộc tấn công diễn ra vào sáng cùng ngày tại một thị trấn khác, một thành viên của nhóm khủng bố Abu Sayyaf cũng đã bị tiêu diệt.

Như vậy, trong ngày 20-7, quân đội Philippines đã tiêu diệt năm thành viên của nhóm khủng bố Abu Sayyaf tại tỉnh Sulu.

Theo thông tin từ quân đội Philippines, tuần qua có ít nhất tám thành viên của nhóm khủng bố Abu Sayyaf đã đầu hàng chính quyền địa phương ở miền nam nước này.

Abu Sayyaf là một trong những nhóm khủng bố có quy mô nhỏ nhất nhưng bạo lực nhất tại Philippines. Tuy chỉ có khoảng 500 thành viên, nhưng Abu Sayyaf nổi tiếng với những hành động bắt cóc tống tiền, và tấn công bạo lực tại miền nam Philippines từ những năm 1990.

 

                                                TheoNhandan

Các tin khác


Hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân

Các nhà lãnh đạo thế giới đã thông qua tuyên bố chính trị mới, trong đó nêu bật cam kết tăng cường nỗ lực nhằm đạt mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân vào năm 2030. Tuyên bố được đưa ra tại Hội nghị cấp cao về bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân, được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao Ðại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 78 đang diễn ra tại New York (Mỹ).

Đoàn kết vì hòa bình và phát triển toàn cầu

Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78 ngày 19/9 đã khai mạc, với chủ đề chính đề cao xây dựng lòng tin, tăng cường đoàn kết toàn cầu và hành động vì mục tiêu hòa bình và phát triển bền vững.

Iran sẵn sàng đàm phán về thỏa thuận hạt nhân

Iran tuyên bố, sẵn sàng đàm phán gián tiếp với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân, bên lề Kỳ họp thứ 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc đang diễn ra tại New York, Mỹ. Tehran cũng theo đuổi nỗ lực đàm phán ngoại giao nhằm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống Iran.

Xe khách lao xuống vực ở Peru khiến ít nhất 24 người thiệt mạng

Theo cảnh sát Peru, hiện chưa xác định được nguyên nhân của vụ xe khách lao xuống vực tại khu vực được mệnh danh là "Curva del Diablo" (Khúc quanh của quỷ).

Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục