Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 12-11, phong trào Ha-mát cho biết, đêm 12-11, máy bay của I-xra-en đã bắn tám tên lửa nhằm vào Ðài truyền hình An Ác-xa thuộc Ha-mát tại dải Ga-da của Pa-le-xtin, phá hủy tòa nhà và gây hư hại những tòa nhà gần đó.Đài truyền hình của Ha-mát ở Ga-da bị I-xra-en không kích.

Lực lượng quân đội I-xra-en đã tiến hành hơn 70 cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của Ha-mát và Gi-hát trên khắp dải Ga-da. Ðây là động thái leo thang mới nhất sau khi những cuộc tiến công qua lại giữa I-xra-en và Pa-le-xtin vừa lắng dịu.

* Quân đội I-xra-en thông báo, căng thẳng khiến nhiều trường học đóng cửa, tuyến đường sắt giữa các thành phố miền nam Át-ke-lon và Xđe-rốt của nước này phải tạm dừng hoạt động. Quân đội I-xra-en cũng kêu gọi người dân ở khu vực phía nam "thực hiện theo các hướng dẫn an toàn". Thủ tướng I-xra-en B.Nê-ta-ni-a-hu đã phải cắt ngắn chuyến thăm Pháp để trở về nước.

* Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Mát-xcơ-va quan ngại sâu sắc về tình hình leo thang căng thẳng ở dải Ga-da. Nga kêu gọi nối lại quá trình chính trị giữa người Pa-le-xtin và I-xra-en trên cơ sở các nghị quyết của Ðại hội đồng Liên hợp quốc và Sáng kiến hòa bình A-rập. Tổng Thư ký Liên hợp quốc A.Gu-tê-rét kêu gọi các bên kiềm chế tối đa sau khi xảy ra các vụ tiến công đáp trả lẫn nhau giữa dải Ga-da và I-xra-en. Ðiều phối viên đặc biệt của Liên hợp quốc N.Mờ-la-đê-nốp đang phối hợp chặt chẽ với Ai Cập và tất cả các bên liên quan để khôi phục sự yên bình ở khu vực này.


Theo Nhandan

Các tin khác


Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Những ''''rạn nứt về ủng hộ Ukraine'''' bắt đầu nổi lên ở phương Tây?

Những rạn nứt ở phương Tây dường như bắt đầu lộ rõ trong tuần qua về sự hỗ trợ cho Ukraine liên quan đến cuộc xung đột với Nga.

Quan chức Ukraine dự báo xung đột với Nga có thể kéo dài đến năm 2035

Ông Aleksey Arestovich, cựu cố vấn của Tổng thống Volodymyr Zelensky, cho biết xung đột giữa Nga và Ukraine có thể kéo dài hơn một thập kỷ tới và dự đoán rằng hai quốc gia khó có thể giải quyết những bất đồng trong tương lai gần.

Indonesia bắt giữ đối tượng khủng bố nguy hiểm

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, lực lượng chống khủng bố nước này đã bắt giữ một đối tượng nguy hiểm tại tỉnh Tây Papua.

Liên hợp quốc tăng cường cứu trợ sau thảm hoạ lũ lụt ở Libya

Ngày 24/9, Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) về Libya Abdoulaye Bathily nhấn mạnh sự cần thiết của việc phối hợp hành động quốc gia để vượt cuộc khủng hoảng hiện nay ở quốc gia Bắc Phi này, sau khi xảy ra thảm họa lũ lụt ở miền Đông Libya.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục