Palestine ngày 17/7 đã cảnh báo kế hoạch của Israel về xây dựng về các khu định cư mới sau chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden đến khu vực này.Công trường xây dựng khu định cư Ramat Shlomo của Israel ở phía đông Jerusalem. Ảnh: AFP/TTXVN
Truyền thông Israel trước đó đưa tin Ủy ban Kế hoạch và Xây dựng của Israel sẽ nhóm họp thảo luận các kế hoạch xây dựng 2.000 ngôi nhà định cư mới ở phía Đông Nam Jerusalem. Một phần của kế hoạch này bị trì hoãn đợi đến sau chuyến thăm của Tổng thống Mỹ.

Bộ Ngoại giao Palestine ra tuyên bố cho rằng Israel đã lợi dụng chuyến thăm của Tổng thống Mỹ để mở rộng và củng cố các khu định cư. Tuyên bố kêu gọi cộng đồng quốc tế và chính quyền Mỹ quan tâm đến vấn đề này, đặc biệt kể từ khi Tổng thống Biden kêu gọi Israel chấm dứt các biện pháp đơn phương, trước hết là xây dựng các khu định cư mới. 
Khu định cư Do Thái luôn là vấn đề chính gây bế tắc tiến trình hòa bình Israel-Palestine. Chính quyền Palestine nhiều lần cáo buộc phía Israel gia tăng xây dựng các khu định cư, tịch thu đất và phá dỡ nhà của người Palestine tại Bờ Tây và Đông Jerusalem.


                                     TheoBaotintuc

Các tin khác


ĐHĐ LHQ khóa 78: Thúc đẩy tăng cường sự hiện diện của nữ giới

Tổng cộng 130 nhà lãnh đạo thế giới và hơn 50 quan chức có bài phát biểu tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Khóa 78 diễn ra ở thành phố New York (Mỹ) trong tuần qua, song tỷ lệ nữ giới chỉ chiếm chưa đầy 12%.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ thổi bùng làn sóng trộm cắp ở Australia, New Zealand

Một người đàn ông chạy ra khỏi siêu thị ở New Zealand cầm theo những chiếc túi nhồi nhét chín cái chân cừu mà không thanh toán.

Bạo lực lại bùng lên ở Kosovo

Theo tờ Deutsche Welle của Đức ngày 26/9, sau cuộc đụng độ giữa các tay súng người Serbia và cảnh sát Kosovo tại làng Banjska ở phía bắc Kosovo gần biên giới Serbia khiến 5 người thiệt mạng, khu vực này đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Hàn - Trung - Nhật nhất trí sớm nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên

Theo hãng tin Yonhap, ngày 26/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên vào thời gian sớm nhất sau thời gian dài đình trệ.

Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục