Dòng người "The Queue” dự tính kéo dài 14,5 km bắt đầu từ bên ngoài Cung điện Westminster, chạy dọc bờ sông Thames, đi qua một số địa điểm nổi tiếng như Vòng quay Thiên niên kỷ, công viên Royal Festival Hall và nhà hát Globe.


Người dân xếp hàng tiễn biệt Nữ hoàng Anh. Ảnh: CNN

Theo kênh truyền hình CNN, các nhà chức trách đang lên kế hoạch để đảm bảo người dân xếp hàng chờ tiễn biệt Nữ hoàng Elizabeth II lần cuối một cách an toàn nhất.

Nhà vệ sinh di động, vòi nước uống và các trạm sơ cứu được thiết lập rải rác dọc theo tuyến đường.

Mỗi người dân đến đưa tang được trao một chiếc vòng tay đặc biệt cho biết vị trí của họ trong hàng và sẽ được kiểm tra tại các trạm kiểm soát khác nhau dọc theo tuyến đường. Hàng trăm cảnh sát được huy động để bảo vệ hàng lối trật tự. Bên cạnh đó, chính phủ Vương quốc Anh đã thiết lập một ứng dụng hiển thị trực tiếp độ dài của dòng người chờ đợi.

"Bạn sẽ cần phải đứng trong nhiều giờ, có thể qua đêm, và cũng ít có cơ hội ngồi nghỉ ngơi vì dòng người liên tục di chuyển”, hướng dẫn chính thức về "The Queue" miêu tả.

Cecilia Tyrrell, một nghệ sĩ 26 tuổi, chia sẻ cô đã chuẩn bị sẵn sàng để xếp hàng trong nhiều giờ. "Tôi đã mang theo rất nhiều thức ăn và dự định cầm theo một chiếc ô, nhưng cuối cùng lại quên mất”, Tyrrell trả lời hãng tin CNN.

Vào thời điểm Tyrrell đến được trạm kiểm soát cầu Lambeth, cô đã đợi 3 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ này cho rằng việc dành thời gian để xếp hàng trong những dịp như này là xứng đáng. "Tôi có thời gian để làm điều đó và tất cả những gì tôi muốn nói là lời cảm ơn đến Nữ hoàng".


Tài liệu hướng dẫn người dân xếp hàng tiễn biệt Nữ hoàng Anh. Ảnh: CNN

Tính đến chiều 15/9, dòng người chờ tiễn biệt Nữ hoàng lần cuối đã kéo dài hơn 7 km, chạy suốt từ Cung điện Westminster đến cầu Tháp London.

Trong hàng người đợi chờ, nhiều người thừa nhận họ tham gia xếp hàng để muốn có trải nghiệm của bản thân.

"Tôi không đặc biệt theo chủ nghĩa quân chủ hay hoàng tộc, nhưng tôi muốn tham gia để chứng kiến giờ khắc lịch sử, xem mọi người xích lại gần nhau hơn”, cô sinh viên Alice Hickson chia sẻ cảm xúc khi đứng chờ dưới chân cầu Tháp London.

Henri Hayler, một nhân viên phân tích tài chính (33 tuổi), cho biết anh rất thích gặp gỡ những người bạn mới khi tham gia xếp hàng. Hayler nói rằng mình đã chờ từ 5h30 sáng 15/9 sau khi tới thủ đô London.

Cung điện Westminster – nơi đặt linh cữu của Nữ hoàng Anh – sẽ mở cửa 24/24 đến sáng 19/9 để người dân có cơ hội nhìn mặt bà lần cuối.

Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


ĐHĐ LHQ khóa 78: Thúc đẩy tăng cường sự hiện diện của nữ giới

Tổng cộng 130 nhà lãnh đạo thế giới và hơn 50 quan chức có bài phát biểu tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Khóa 78 diễn ra ở thành phố New York (Mỹ) trong tuần qua, song tỷ lệ nữ giới chỉ chiếm chưa đầy 12%.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ thổi bùng làn sóng trộm cắp ở Australia, New Zealand

Một người đàn ông chạy ra khỏi siêu thị ở New Zealand cầm theo những chiếc túi nhồi nhét chín cái chân cừu mà không thanh toán.

Bạo lực lại bùng lên ở Kosovo

Theo tờ Deutsche Welle của Đức ngày 26/9, sau cuộc đụng độ giữa các tay súng người Serbia và cảnh sát Kosovo tại làng Banjska ở phía bắc Kosovo gần biên giới Serbia khiến 5 người thiệt mạng, khu vực này đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Hàn - Trung - Nhật nhất trí sớm nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên

Theo hãng tin Yonhap, ngày 26/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên vào thời gian sớm nhất sau thời gian dài đình trệ.

Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục