Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng lệnh động viên một phần đã gần hoàn tất và sẽ kết thúc trong vòng 2 tuần tới.Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS
Theo hãng thông tấn TASS, phát biểu trước truyền thông vào ngày 14/10, ông Putin cho biết đã có khoảng 222.000 người tòng quân trong số mục tiêu điều động 300.000 quân dự bị. 

Nhà lãnh đạo Nga cũng cho biết thêm rằng ông không có kế hoạch mở rộng lệnh động viện một phần trong tương lai gần. Thứ nhất, Bộ Quốc phòng ban đầu có mục tiêu điều động thấp hơn, không phải 300.000 người. Thứ hai, Nga không có kế hoạch bổ sung quân. Ông nói: "Bộ Quốc phòng không đưa ra đề xuất nào về vấn đề này. Trước mắt, tôi thấy không cần thiết”.

Song Tổng thống Nga thừa nhận có một số bất cập trong quá trình thực thi lệnh động viên một phần do phương pháp đăng ký lỗi thời. Cơ sở dữ liệu đang được cập nhật.

"Chỉ khi bắt đầu thực thi lệnh động viên một phần, chất lượng của các phương thức đăng ký mới trở nên rõ ràng. Cơ sở dữ liệu đang được sửa đổi dựa trên cơ sở hiện đại. Càng xác thực càng tốt. Chất lượng của dữ liệu cần được cải thiện”, ông nói.


                                     TheoBaotintuc

Các tin khác


Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ Libya hơn 70 triệu USD

Liên hợp quốc kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra ngày 10/9 vừa qua.

Tháng 9 đặc biệt của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba

(HBĐT) - Thời điểm mùa thu tháng 9 luôn gợi lại những ký ức đẹp đẽ trong mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam-Cuba với nhiều sự kiện đáng nhớ: Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết đầu tiên với Việt Nam (25/9/1963) và Chủ tịch Fidel castro tới Việt Nam (1973). Mối quan hệ lịch sử Việt Nam-Cuba được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của tình đồng chí đoàn kết, gắn bó, tin cậy.

Australia điều động thêm lực lượng khống chế cháy rừng lan rộng

Lực lượng tiếp viện đã được điều động để ứng phó với đám cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc (NT) của Australia trong bối cảnh lửa tiếp tục lan về phía thị trấn Tennant Creek.

Từ Libya tới Trung Quốc, thế giới hứng chịu 8 đợt lũ lụt thảm khốc chỉ trong 11 ngày

Trận lũ lụt thảm khốc ở thành phố Derna (Libya) chỉ là trường hợp mới nhất trong chuỗi các trận mưa dữ dội tấn công nhiều nơi trên thế giới trong hai tuần qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục