Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Thủ tướng Palestine Mohamed Shtayyeh ngày 29/5 đã tới Cairo bắt đầu chuyến thăm chính thức Ai Cập kéo dài 3 ngày.


Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh. Ảnh: AFP/TTXVN
Trong một tuyên bố, nội các Ai Cập thông báo ông Shtayyeh đã được đón tiếp tại sân bay quốc tế Cairo bởi người đồng cấp nước chủ nhà Mostafa Madbouly.

Phái đoàn cấp cao Palestine gồm 9 Bộ trưởng Ngoại giao, Nội vụ, Kinh tế quốc gia, Các vấn đề tôn giáo, Y tế, Nông nghiệp và một số quan chức khác.

Theo lịch trình, hai nhà lãnh đạo sẽ tổ chức một phiên họp mở rộng với sự có mặt của các bộ trưởng hai nước nhằm thảo luận về một số lĩnh vực hợp tác song phương cũng như một số vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Đại sứ Palestine tại Ai Cập, Diab Al Louh, cho biết chuyến thăm 3 ngày của ông Shtayyeh diễn ra theo lời mời của Thủ tướng Ai Cập Madbouly, nhấn mạnh rằng việc góp mặt của 9 Bộ trưởng Palestine trong thành phần đoàn cho thấy sự quan tâm của Palestine trong việc xây dựng cầu nối hợp tác chính trị và hành pháp với Ai Cập.

Đây là lần thứ 2 cuộc họp Ủy ban hỗn hợp cấp cao Palestine-Ai Cập được tổ chức, sau lần đầu tiên diễn ra vào đầu tháng 10/2019.


                                        TheoBaotintuc

Các tin khác


Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Những ''''rạn nứt về ủng hộ Ukraine'''' bắt đầu nổi lên ở phương Tây?

Những rạn nứt ở phương Tây dường như bắt đầu lộ rõ trong tuần qua về sự hỗ trợ cho Ukraine liên quan đến cuộc xung đột với Nga.

Quan chức Ukraine dự báo xung đột với Nga có thể kéo dài đến năm 2035

Ông Aleksey Arestovich, cựu cố vấn của Tổng thống Volodymyr Zelensky, cho biết xung đột giữa Nga và Ukraine có thể kéo dài hơn một thập kỷ tới và dự đoán rằng hai quốc gia khó có thể giải quyết những bất đồng trong tương lai gần.

Indonesia bắt giữ đối tượng khủng bố nguy hiểm

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, lực lượng chống khủng bố nước này đã bắt giữ một đối tượng nguy hiểm tại tỉnh Tây Papua.

Liên hợp quốc tăng cường cứu trợ sau thảm hoạ lũ lụt ở Libya

Ngày 24/9, Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) về Libya Abdoulaye Bathily nhấn mạnh sự cần thiết của việc phối hợp hành động quốc gia để vượt cuộc khủng hoảng hiện nay ở quốc gia Bắc Phi này, sau khi xảy ra thảm họa lũ lụt ở miền Đông Libya.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục