Ngày 23/5, mưa lớn tái diễn tại nhiều khu vực ở bang Rio Grande do Sul, miền Nam Brazil, làm tiêu tan những nỗ lực dọn dẹp sau nhiều ngày mưa lũ ở bang này và gây ngập lụt tại các khu vực trước đó không bị ảnh hưởng ở thành phố Porto Alegre thủ phủ của bang.


Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân khỏi vùng ngập lụt tại Canoas, Rio Grande do Sul, Brazil, ngày 8/5/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Trong vài ngày qua, mưa đã giảm, các cửa hàng tại khu vực bị ảnh hưởng đã bắt đầu mở cửa trở lại và người dân đang tái thiết cuộc sống. Tuy nhiên, mưa lớn tái diễn vào sáng 23/5, gây ngập lụt trở lại nhiều khu vực ở Porto Alegre. Theo dữ liệu của Viện Khí tượng quốc gia, trong khoảng 12 giờ đồng hồ, nhiều khu vực ở Porto Alegre đã hứng chịu lượng mưa cao hơn mức trung bình của cả tháng. Nước lũ cuốn trôi rác thải được dọn dẹp sau đợt ngập lụt trước đó, gây tắc cống và khiến tình trạng lụt lội trở nên nghiêm trọng hơn. 

Nhà trẻ ở phố Menino Deus vừa mở trở lại vào ngày 22/5 vừa qua sau một tuần dọn dẹp đã phải sơ tán khi mưa lớn trút xuống. Quản lý nhà trẻ cho biết lũ lụt xảy ra nhanh hơn nhiều so với lần trước. Lũ lụt cũng tấn công nhiều khu vực khác tại Porto Alegre, trong đó có khu vực phía Nam thành phố không bị ảnh hưởng trong đợt lũ trước đó. Nhiều người bị mắc kẹt tại phố Cavalhada do đường phố ngập lụt.

Thị trưởng Porto Alegre Sebastiao Melo cho biết dù đã lường trước mưa sẽ trở lại song lượng mưa quá lớn.

Trận lũ lụt lịch sử vừa qua tại miền Nam Brazil đã khiến 163 người thiệt mạng và khoảng 600.000 người phải sơ tán. Hiện 64 người vẫn đang mất tích.

Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


Các quần thể cá nước ngọt di cư giảm hơn 80% kể từ năm 1970

Kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy các quần thể cá nước ngọt di cư đã giảm hơn 80% kể từ năm 1970.

Tổng thống Iran Raisi thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng

Một quan chức Iran xác nhận Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã thiệt mạng sau khi chiếc trực thăng chở ông gặp nạn ở vùng núi gần biên giới Azerbaijan.

Cộng đồng quốc tế phản ứng về vụ trực thăng chở Tổng thống Iran gặp nạn

Ngày 20/5, thông tin từ nhà chức trách Iran cho biết một chiếc trực thăng chở Tổng thống Ebrahim Raisi và Ngoại trưởng Hossein Amirabdollahian bị rơi vào ngày 19/5 khi đang bay qua địa hình núi trong sương mù dày đặc khi vừa kết thúc chuyến thăm Azerbaijan.

Ít nhất 47 người thiệt mạng vì mưa lũ ở miền bắc Afghanistan

Ngày 19/5, thông tin từ giới chức Afghanistan cho biết, đã có ít nhất 47 người thiệt mạng vì mưa lớn và lũ lụt ở miền bắc Afghanistan trong những ngày qua.

IEA cảnh báo nguy cơ thiếu hụt khoáng sản

IEA đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ thiếu hụt nguồn cung khoáng sản thiết yếu cho chuyển đổi từ năng lượng hóa thạch sang năng lượng xanh do đầu tư không đủ mạnh.

Các quốc gia Arab kêu gọi công nhận Nhà nước Palestine

Tại Hội nghị thượng đỉnh Liên đoàn Arab (AL) ở thủ đô Manama của Bahrain với sự tham dự của Tổng Thư ký AL Ahmed Aboul-Gheit và Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, lãnh đạo các quốc gia Arab kêu gọi cộng đồng quốc tế hành động để thiết lập nền độc lập của người Palestine.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục