Ngày 9-2, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã chủ trì Hội nghị liên ngành tổng kết hai năm Việt Nam đảm nhiệm cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an (HÐBA) LHQ nhiệm kỳ 2008-2009 với sự tham dự của đại diện các bộ, ngành trong Tổ công tác liên ngành về HÐBA, gồm: Văn phòng T.Ư Ðảng; Văn phòng QH; Văn phòng Chính phủ; các Bộ: Ngoại giao, Quốc phòng, Công an; Ban Ðối ngoại T.Ư.

Tại Hội nghị, đại diện các bộ, ngành nhất trí cho rằng, Việt Nam đã hoàn thành tốt trọng trách Ủy viên không thường trực HÐBA, đạt được các mục tiêu đề ra, giữ vững độc lập, tự chủ, đóng góp tích cực, xây dựng và có trách nhiệm vào việc tìm kiếm giải pháp hòa bình cho nhiều cuộc xung đột và tranh chấp quốc tế, qua đó góp phần nâng cao uy tín và vị thế quốc tế của Việt Nam, thúc đẩy quan hệ của Việt Nam với các nước trên thế giới, LHQ và các tổ chức quốc tế  khác,  đóng  góp  vào  việcbảo vệ môi trường hòa bình, ổn định thuận lợi cho công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước.


Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm nhấn mạnh, việc Việt Nam tham gia HÐBA LHQ thành công là sự kiện đối ngoại lớn của đất nước năm 2009, góp phần triển khai đường lối đối ngoại của Ðại hội Ðảng lần thứ X, đồng thời đóng góp lý luận và kinh nghiệm thực tiễn cho công tác đối ngoại trong thời gian tới. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đây là thành công chung của toàn Ðảng, toàn dân đạt được dưới sự lãnh đạo thống nhất của Ðảng và Nhà nước, phản ánh những thành tựu to lớn về đối nội và đối ngoại trong công cuộc đổi mới; đồng thời cảm ơn và đánh giá cao sự tham gia tích cực, chủ động, sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ, ngành liên quan, các cơ quan thông tin truyền thông, giữa các cơ quan trong nước và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.
 
 
                                                                                Theo ND

Các tin khác


Thủ tướng Hungary đánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

Ukraine đã chính thức được trao tư cách ứng cử viên EU vào năm ngoái, một quyết định nhanh chóng trong bối cảnh quốc gia này đang có xung đột với Nga

Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Căng thẳng Đức - Italy về vấn đề di cư

Căng thẳng Đức - Italy đang cản trở thỏa thuận của EU về các quy tắc mới để giải quyết khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Nổ kho nhiên liệu ở Nagorny-Karabakh: Số người thiệt mạng tăng lên 170

Hãng thông tấn Armenpress của Armenia ngày 29/9 dẫn lời giới chức tại khu vực Nagorny-Karabakh cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ và cháy kho nhiên liệu ở khu vực này đã tăng lên 170 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục