Hàng chục nghìn người ở tỉnh Sơn Tây, miền Bắc Trung Quốc, tối 20/2 đã đổ xuống phố và không dám về nhà cho đến tận sáng hôm qua, sau khi tin đồn có động đất lan rộng khắp khu vực giàu than đá vừa xảy ra động đất mạnh 4,8 độ richter này.

Mọi người chạy xuống phố sau một trận động đất nhỏ

Các đường phố chính, các công viên và quảng trường ở các thành phố như Jinzhong, Luliang, Changzhi, Yangquan và Taiyuan nêm chặt người cùng xe ô tô. Ở những khu vực nông thôn, nhiều người đã sơ tán cả tài sản riêng và dựng lều nghỉ tạm ngoài trời.

Đến sáng hôm qua, Cơ quan Địa chấn tỉnh Sơn Tây đã phải ra thông báo khẩn cấp, yêu cầu người dân bình tĩnh và không tin vào lời đồn động đất.

“Theo quy định dự báo động đất, chỉ có chính quyền cấp tỉnh mới có thể đưa ra những thông tin dự báo về động đất. Các tổ chức và cá nhân khác không có thẩm quyền đưa ra những thông tin về vấn đề này”, tuyên bố nói.

Cơ quan trên đã dùng truyền hình, phát thanh, Internet để ra tuyên bố ổn định tình hình, trong khi cảnh sát đã bắt tay vào điều tra nguồn dẫn đến những đồn đoán này.

Hôm 24/1, một trận động đất 4,8 độ richter đã xảy ra ở thành phố Yuncheng của Sơn Tây.

                                                                                        Theo Dantri

Các tin khác


Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Những ''''rạn nứt về ủng hộ Ukraine'''' bắt đầu nổi lên ở phương Tây?

Những rạn nứt ở phương Tây dường như bắt đầu lộ rõ trong tuần qua về sự hỗ trợ cho Ukraine liên quan đến cuộc xung đột với Nga.

Quan chức Ukraine dự báo xung đột với Nga có thể kéo dài đến năm 2035

Ông Aleksey Arestovich, cựu cố vấn của Tổng thống Volodymyr Zelensky, cho biết xung đột giữa Nga và Ukraine có thể kéo dài hơn một thập kỷ tới và dự đoán rằng hai quốc gia khó có thể giải quyết những bất đồng trong tương lai gần.

Indonesia bắt giữ đối tượng khủng bố nguy hiểm

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, lực lượng chống khủng bố nước này đã bắt giữ một đối tượng nguy hiểm tại tỉnh Tây Papua.

Liên hợp quốc tăng cường cứu trợ sau thảm hoạ lũ lụt ở Libya

Ngày 24/9, Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) về Libya Abdoulaye Bathily nhấn mạnh sự cần thiết của việc phối hợp hành động quốc gia để vượt cuộc khủng hoảng hiện nay ở quốc gia Bắc Phi này, sau khi xảy ra thảm họa lũ lụt ở miền Đông Libya.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục