Nhân viên cứu hộ tìm người bị vùi lấp trong động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhân viên cứu hộ tìm người bị vùi lấp trong động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Sáng 8-3, một trận động đất mạnh sáu độ richter xảy ra tại tỉnh Elazig, miền đông Thổ Nhĩ Kỳ, với tâm chấn nằm dưới lòng đất năm km. Sau đó, toàn khu vực này tiếp tục bị ảnh hưởng bởi 30 dư chấn nhỏ.

Trung tâm khủng hoảng Elazig cho biết, trận động đất đã làm ít nhất 57 người chết, hơn 100 người bị thương. Hiện các đội cứu hộ đang đổ về những khu vực chịu ảnh hưởng của trận động đất để triển khai công tác cứu nạn.

* Cùng ngày, một vụ nổ bom xảy ra gần Cơ quan điều tra trung ương của Pakistan (FIA) ở Lahore, thành phố miền đông lớn thứ hai của nước này, làm ít nhất 11 người chết và 60 người bị thương.

* Ngày 7-3, cảnh sát Ðức cho biết, các vụ lở tuyết do tuyết rơi dày tại một số khu vực của Ðức đã gây ra hàng nghìn vụ tai nạn làm ít nhất bảy người chết và hàng chục người bị thương.

* Cùng ngày 7-3, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra ở nhà máy phát điện tại sân bay chính Ataturk tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên vụ hỏa hoạn chỉ gây thiệt hại cho máy phát điện mà không ảnh hưởng các máy bay đậu trong sân bay.

                                                                                  Theo ND

Các tin khác


Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Những ''''rạn nứt về ủng hộ Ukraine'''' bắt đầu nổi lên ở phương Tây?

Những rạn nứt ở phương Tây dường như bắt đầu lộ rõ trong tuần qua về sự hỗ trợ cho Ukraine liên quan đến cuộc xung đột với Nga.

Quan chức Ukraine dự báo xung đột với Nga có thể kéo dài đến năm 2035

Ông Aleksey Arestovich, cựu cố vấn của Tổng thống Volodymyr Zelensky, cho biết xung đột giữa Nga và Ukraine có thể kéo dài hơn một thập kỷ tới và dự đoán rằng hai quốc gia khó có thể giải quyết những bất đồng trong tương lai gần.

Indonesia bắt giữ đối tượng khủng bố nguy hiểm

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, lực lượng chống khủng bố nước này đã bắt giữ một đối tượng nguy hiểm tại tỉnh Tây Papua.

Liên hợp quốc tăng cường cứu trợ sau thảm hoạ lũ lụt ở Libya

Ngày 24/9, Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) về Libya Abdoulaye Bathily nhấn mạnh sự cần thiết của việc phối hợp hành động quốc gia để vượt cuộc khủng hoảng hiện nay ở quốc gia Bắc Phi này, sau khi xảy ra thảm họa lũ lụt ở miền Đông Libya.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục