Binh sĩ Hàn Quốc kiểm tra tên lửa đất đối không trên đảo Baengnyeong.

Binh sĩ Hàn Quốc kiểm tra tên lửa đất đối không trên đảo Baengnyeong.

Bình Nhưỡng hôm nay chỉ trích kế hoạch diễn tập của hải quân Hàn Quốc và cho rằng Seoul đang tìm cách gây chiến.

 

Hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên KCNA tuyên bố cuộc tập trận bắn đạn thật của Hàn Quốc, theo kế hoạch sẽ diễn ra ngày mai, là "nỗ lực kích động chiến tranh".

"Sự điên khùng đầy khiêu khích của kẻ thù đẩy tình hình trên báo đảo Triều Tiên vào trạng thái không kiểm soát được. Không ai đoán được mọi thứ sẽ đi đến đâu trong tương lai", tuyên bố của KCNA có đoạn.

Triều Tiên nói rằng họ đang "cố gắng kiềm chế và giữ bình tĩnh" trước việc Hàn Quốc tăng cường lực lượng. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng cảnh báo rằng một cuộc chiến tranh tổng lực sẽ không chỉ gây tổn hại trên báo đảo Triều Tiên mà cả hòa bình và ổn định của toàn bộ khu vực.

Sau trận pháo kích bất ngờ của Triều Tiên lên đảo Yeonpyeong hôm 23/11, Hàn Quốc tiến hành hàng loạt cuộc diễn tập hải quân, trong đó có cuộc tập trận rầm rộ chung với Mỹ với sự tham gia của tàu sân bay USS George Washington.

Đảo Yeonpyeong nằm cách hải giới chia tách hai nước chỉ 3 km. Đường phân định này (NLL) được Liên Hợp Quốc xác định sau cuộc chiến tranh liên Triều năm 1950-53. Bình Nhưỡng luôn cho rằng NLL phải lùi thêm về phía nam.

 

                                                                                 Theo Vnexpress

Các tin khác


Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Những ''''rạn nứt về ủng hộ Ukraine'''' bắt đầu nổi lên ở phương Tây?

Những rạn nứt ở phương Tây dường như bắt đầu lộ rõ trong tuần qua về sự hỗ trợ cho Ukraine liên quan đến cuộc xung đột với Nga.

Quan chức Ukraine dự báo xung đột với Nga có thể kéo dài đến năm 2035

Ông Aleksey Arestovich, cựu cố vấn của Tổng thống Volodymyr Zelensky, cho biết xung đột giữa Nga và Ukraine có thể kéo dài hơn một thập kỷ tới và dự đoán rằng hai quốc gia khó có thể giải quyết những bất đồng trong tương lai gần.

Indonesia bắt giữ đối tượng khủng bố nguy hiểm

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, lực lượng chống khủng bố nước này đã bắt giữ một đối tượng nguy hiểm tại tỉnh Tây Papua.

Liên hợp quốc tăng cường cứu trợ sau thảm hoạ lũ lụt ở Libya

Ngày 24/9, Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) về Libya Abdoulaye Bathily nhấn mạnh sự cần thiết của việc phối hợp hành động quốc gia để vượt cuộc khủng hoảng hiện nay ở quốc gia Bắc Phi này, sau khi xảy ra thảm họa lũ lụt ở miền Đông Libya.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục